iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 21/6/2020, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Hội ế' trên thế giới bị ném bột quế, đội mũ FA

Tại Pháp, những nàng vượt quá 25 tuổi còn độc thân phải đội mũ FA, còn ở Đan Mạch sẽ bị ném bột quế...

Đan Mạch, khi những người trẻ bước qua tuổi 25 nếu vẫn độc thân sẽ bị bạn bè buộc tay vào cây, cột điện hay trên ghế và bắt đầu tiến hành "nghi lễ" ném gia vị, chủ yếu là bột quế. Và khi càng lớn tuổi, các hình thức này sẽ ngày càng nặng hơn. 

Hội ế trên thế giới bị ném bột quế, đội mũ FA
Các cô gái FA ở Đan Mạch bị ném bột quế.

Các cô gái "FA" ở Đan Mạch bị ném bột quế.

Bên cạnh bột quế, những người bạn có thể dùng thêm nước, trứng gà để tăng độ "bám dính" của bột lên người. Những người "phục kích" chỉ dừng lại khi dùng hết số bột quế. Kết thúc màn "tra tấn", cả nhóm sẽ cùng nhau đi ăn uống để chúc mừng... vì vẫn độc thân. 

Một số người cho rằng truyền thống này khá phiền phức và lập dị. Tuy nhiên, với đa phần hội độc thân lại cảm thấy thoải mái. Họ nói việc không bị ràng buộc với bất kỳ ai vẫn luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Tại Pháp, nếu vượt qua mức 25 tuổi mà vẫn chưa tìm được một nửa của cuộc đời, các cô gái sẽ được tổ chức tiệc độc thân hay còn gọi là Saint Catherinette vào 25/11 hàng năm. Theo đó, nữ giới sẽ nhận được những chiếc mũ sặc sỡ, lạ mắt và đeo nó trong suốt lễ hội với hy vọng sẽ sớm tìm được chồng.

Hội ế trên thế giới bị ném bột quế, đội mũ FA - 4
Phụ nữ FA đội mũ trong lễ hội.

Phụ nữ FA đội mũ trong lễ hội. 

Màu sắc chủ đạo của những "chiếc mũ FA" là xanh và vàng. Sắc xanh tượng trưng cho hy vọng sớm kết hôn, còn vàng lại biểu thị cho sự khôn ngoan, thông minh và sắc sảo. 

Tại Đức, nếu vượt qua ngưỡng 30 tuổi mà vẫn độc thân, nữ giới sẽ buộc phải lau sạch tay nắm cửa của những người bạn thân. Còn nam giới lại phải dọn dẹp nhà cửa.

Minh Phương (tổng hợp)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top