iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 2/11/2018, 17:09 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Học trò Sài Gòn ký họa thầy cô theo phong cách Halloween

Những hình vẽ thầy cô theo phong cách hồn ma kute của học sinh TP HCM khiến ai cũng bật cười.

Bộ tranh ký họa được đặt tên là "Hậu Halloween và những câu chuyện ở trường Minh Khai", tập hợp nhiều bức hình thầy cô được các học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai ký họa. Điều gây chú ý là các bạn đã vẽ thầy cô thành những hồn ma đáng yêu, như lời mô tả "Khi thầy cô hành động thì còn đáng sợ hơn cả Halloween".

Bộ tranh nhằm thể hiện tình cảm yêu quý của học sinh trường Nguyễn Thị Minh Khai với những thầy cô đã để lại cho các bạn ấn tượng đặc biệt không thể nào quên. Đi kèm mỗi bức vẽ là những dòng mô tả thói quen, tính cách của từng người với giọng văn cực kỳ hài hước. 

Trong lời dẫn cho bộ tranh, các bạn học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai không quên quảng cáo về những tin đồn thất thiệt về ma quỷ trong trường  đã nổi tiếng toàn thành phố, đến mức học sinh NTMK đi đâu cũng được bạn bè trường khác hỏi: Trường cậu có hồn ma nữ sinh áo tím phải không ? khiến các bạn dở khóc dở cười.

Trong lời dẫn cho bộ tranh, các bạn học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai không quên "quảng cáo" những tin đồn thất thiệt về ma quỷ trong trường đã nổi tiếng toàn thành phố, đến mức học sinh NTMK đi đâu cũng được bạn bè trường khác hỏi: "Trường cậu có hồn ma nữ sinh áo tím phải không ?" khiến các bạn dở khóc dở cười.

Mở hàng cho bộ tranh là cô Tổng giám thị được các bạn mô tả là một người cô nghiêm khắc và cực kỳ qui tắc đối với những học sinh vi phạm nội quy, nhưng cô luôn sẵn sàng bầu bạn với các học sinh để giảng giải những lỗi sai và động viên các bạn bằng cách kể những câu chuyện gương người tốt việc tốt để các bạn học hỏi theo. Các bạn cũng không quên dành những lời tri ân đến người cô đã gắn bó với gần 20 thế hệ học sinh của trường. 

"Mở hàng" cho bộ tranh là cô Tổng giám thị, được các bạn mô tả là người nghiêm khắc và cực kỳ quy tắc đối với những học sinh vi phạm nội quy. Nhưng cô luôn sẵn sàng bầu bạn với các học sinh để giảng giải những lỗi sai và động viên các bạn bằng cách kể những câu chuyện "người tốt việc tốt". Các bạn cũng không quên dành những lời tri ân đến người cô đã gắn bó với gần 20 thế hệ học sinh của trường. 

Với các học sinh NTMK, đây là thầy giáo Ngữ Văn được các bạn tin tưởng nhất mỗi khi kỳ thi học kỳ đến, vì thầy có siêu năng lực dự đoạn đề thi môn Văn  chính xác đến 90%.  Ngoài ra các bạn còn giới thiệu thầy là một người cực kì đa năng khi biết chơi nhiều môn thể thao và rành nhiều bộ môn nghệ thuật, do đó các bạn đã nghịch ngợm đặt biệt danh cho thầy là Bất khả chiến bại -  Không gì có thể ngăn cản được hồn ma đáng yêu này, kể cả những đứa học trò có nhiều chiêu trò quay bài trong giờ kiểm tra.

Với các học sinh NTMK, đây là thầy giáo Ngữ Văn được các bạn tin tưởng nhất mỗi khi kỳ thi học kỳ đến, vì thầy có "siêu năng lực" dự đoán đề môn Văn chính xác đến 90%.  Ngoài ra thầy là một người cực kỳ đa năng khi biết chơi nhiều môn thể thao và rành nhiều bộ môn nghệ thuật, do đó các bạn đã nghịch ngợm đặt biệt danh cho thầy là "Bất khả chiến bại" -  Không gì có thể ngăn cản được "hồn ma" đáng yêu này, kể cả những đứa học trò có nhiều "chiêu trò" quay bài trong giờ kiểm tra.

Bức tranh kí họa một cô giáo dạy môn Lịch sử trong trường, là một hồn ma ám ảnh những bạn học kém vì cô chuyên trị những lớp đội sổ của năm học trước. Đặc biệt cô có những hình phạt độc lạ khiến những bạn vi phạm nội quy không bao giờ dám tái phạm, như nam sinh nào đầu tóc sai qui định sẽ bị cô ... đeo nơ và bắt đi catwalk một vòng lớp cho bạn bè chụp ảnh dìm hàng.

Cô giáo dạy môn Lịch sử trong trường là một "hồn ma" ám ảnh những bạn học kém vì cô chuyên trị những lớp "đội sổ" của năm học trước. Đặc biệt cô có những "hình phạt" độc lạ khiến những bạn vi phạm nội quy không bao giờ dám tái phạm, như nam sinh nào đầu tóc sai qui định sẽ bị cô... đeo nơ và bắt "đi catwalk" một vòng lớp cho bạn bè chụp ảnh "dìm hàng".

Những nickname của mỗi thầy cô được các bạn sáng tạo ra từ chính thói quen của các thầy cô trong những giờ lên lớp. Thầy dạy toán này mới về trường nhưng đã được các học sinh quý mến và xem như một người anh, vì thầy có phép thuật chọc các bạn cười bể bụng mọi lúc, mọi nơi, từ giờ học đến cả giờ chơi. Các bạn nghi ngờ không biết thầy dùng ma lực gì mà những bài giảng về toán học của thầy lôi cuốn đến mức cả lớp mải mê nghe không thèm túm tụm nhiều chuyện.

Những "nickname" được các bạn sáng tạo ra từ chính thói quen của các thầy cô trong những giờ lên lớp. Thầy dạy Toán này mới về trường nhưng đã được các học sinh quý mến và xem như một người anh, vì thầy có "phép thuật" chọc các bạn cười bể bụng mọi lúc mọi nơi, từ giờ học đến giờ chơi. Các bạn "nghi ngờ" không biết thầy dùng "ma lực" gì mà những bài giảng về Toán học của thầy lôi cuốn đến mức cả lớp mải mê nghe đến nghệch mặt ra.

Theo các bạn học sinh, khi thực hiện bộ tranh kí họa và những lời giới thiệu về mỗi thầy cô, các bạn đã suy nghĩ rất nhiều để làm sao bộ tranh vừa vui, vừa thể hiện được tình cảm của học sinh NTMK dành cho các thầy cô, mà còn phải thể hiện sự tôn trọng đúng mực, đúng phép tôn sư trọng đạo để không làm thầy cô buồn lòng.

Theo các bạn học sinh, khi thực hiện bộ tranh ký họa và những lời giới thiệu về mỗi thầy cô, các bạn đã suy nghĩ rất nhiều để làm sao bộ tranh vừa vui, vừa thể hiện được tình cảm của học sinh NTMK dành cho các thầy cô, đồng thời phải thể hiện sự tôn trọng đúng mực, đúng phép "tôn sư trọng đạo" để không làm thầy cô buồn lòng.

Ngay khi được công bố trên fanpage CLB truyền thông của trường, bộ tranh đã được học sinh và cựu học sinh trường đón nhận nhiệt tình và vô cùng thích thú, vì tính sáng tạo hài hước đúng không khí Hậu Halloween và sự đáng yêu từ hình vẽ đến lời giới thiệu. Ngay cả một số thầy cô có dùng Facebook cũng vào xem và bấm like, thả tim cho sự tinh nghịch đáng yêu nhưng không làm lố của các học trò.

Ngay khi được công bố trên fanpage CLB truyền thông của trường, bộ tranh đã được học sinh và cựu học sinh trường đón nhận nhiệt tình, vì tính sáng tạo hài hước đúng không khí "Hậu Halloween" và sự đáng yêu từ hình vẽ đến lời giới thiệu. Ngay cả một số thầy cô có dùng Facebook cũng vào xem và bấm like, thả tim cho sự tinh nghịch đáng yêu nhưng không "làm lố" của các học trò.

Đức Duy
Ảnh: CLB Báo chí - Truyền thông Minh Khai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top