iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 16/10/2012, 12:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Học bổng Đại học cộng đồng Whatcom, Mỹ

Trường thông báo cấp một số suất học bổng trị giá 1.000 USD dành cho học sinh, sinh viên đăng ký các khóa học tại trường cho kỳ nhập học tháng 1 và 4/2013.

Nội dung học bổng và tuyển sinh sẽ được ông Kelly Kester, đại diện tuyển sinh của Whatcom trình bày lúc 9h ngày 21/10 tại 192 Lý Thái Tổ, quận 3, TP HCM.

Trường được thành lập năm 1967, tại thành phố Bellingham (bang Washington, cách thủ phủ Seattle 90 phút, cách TP Vancouver (Canada) 60 phút lái xe. Đại học cộng đồng Whatcom được kiểm định chất lượng giáo dục bởi Hiệp hội các trường đại học vùng Tây Bắc (Northwest Association of Schools and Colleges) và Hội đồng Giáo dục bang Washington (Washington State Board of Education).

Đại học cộng đồng Whatcom có hơn 7.000 sinh viên đang theo học các chương trình khác nhau, trong đó có khoảng 125 sinh viên quốc tế đến từ gần 30 quốc gia trên thế giới.

Thành phố Bellingham được xếp hạng trong nhóm 10 các thành phố “Dream town” của tạp chí Outside với tiêu chuẩn chất lượng cuộc sống cao, tỷ lệ phạm tội thấp, môi trường sống trong lành, mức sinh hoạt phí vừa phải. Học phí tại trường khoảng 9.000 USD một năm với 4 đợt khai giảng hằng năm: tháng 1, 3, 6 và 9.

Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo phong phú gồm: dự bị tiếng Anh, chương trình High School Completion (không cần tốt nghiệp lớp 12, chuyển tiếp đại học) với các ngành như: kế toán, quản trị kinh doanh, kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin, quản trị du lịch - khách sạn, thiết kế đồ họa, mỹ thuật, sinh học, hóa học, kỹ thuật, kiến trúc, điều dưỡng, trợ lý y khoa, các ngành truyền thông…

Whatcom có đội ngũ giảng viên tận tâm, yêu thích công việc giảng dạy, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn. Trong đó 90% giảng viên có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Sĩ số lớp học nhỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp thu bài nhanh.

Trường có chương trình chuyển tiếp lên học năm 3 và năm 4 để hoàn tất cử nhân tại các trường đại học như: University of Washington (top 100 các trường đại học hàng đầu của Mỹ), Washington State University, Central Washington University, Eastern Washington University, Western Washington University, Pacific Lutheran University, University of California- Berkeley, University of California- Los Angeles, University of California -San Diego… Trường còn có chương trình tiếng Anh tăng cường (ESL) dành cho sinh viên quốc tế.

Khu học xá của trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại như phòng máy tính, nhà hát, thư viện, trung tâm dạy kèm (miễn phí), nhà sách, khu cafeteria, trung tâm hỗ trợ sinh viên, phòng gym và sân đá banh nhân tạo.

Ngoài hình thức sống chung với nhà dân bản xứ (homestay) để cải thiện kỹ năng tiếng Anh và tìm hiểu thêm về văn hóa và đời sống của người dân Mỹ, sinh viên có thể đăng kỹ chỗ ở trong ký túc xá của trường Đại học Western Washington (cách Whatcom khoảng 6 km).

Nhà trường liên hệ và giúp đỡ tận tình cho sinh viên từ những ngày đầu tiên đến trường.

Liên hệ: Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm

192 Lý Thái Tổ, quận 3, TP HCM. ĐT: (08) 3833 7747

26 Lê Quý Đôn, quận 3, TP HCM. ĐT: (08) 3930 4812 – 3930 4992

18 Ngõ 30, phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: (04) 3623 1665

Email: duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn hoặc duhochanoi@vietnamhopdiem.edu.vn

Website: http://www.vietnamcentrepoint.edu.vn/

(Nguồn: VNHD)

SG004325

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top