iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 8/4/2012, 12:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoa khôi Ngoại giao hùng biện bằng tiếng Anh

Trong đêm chung kết 7/4, với phần trả lời tiếng Anh lưu loát và thuyết phục, thí sinh Nguyễn Thị Vân Anh đã nhận được sự ủng hộ của Ban giám khảo cùng khán giả, trở thành Hoa khôi Học viện Ngoại giao.

Miss Ngoại giao hùng biện bằng tiếng Anh
68537
Phần hùng biện của Á khôi 1 Nguyễn Huỳnh Thúy Hằng
68538

Cuộc thi Nét đẹp nữ sinh Ngoại giao - Miss DAV được tổ chức hai năm một lần. Trong đêm chung kết 7/4, ba thí sinh xuất sắc sẽ được chọn vào vòng thi ứng xử xếp hạng. Mỗi bạn sẽ hùng biện bằng tiếng Anh trong 3 phút với chủ đề do Ban giám khảo đặt ra. Phần thi hùng biện bằng tiếng Anh là nét mới của cuộc thi năm nay.

Nguyễn Thị Vân Anh hiện là sinh viên khoa tiếng Anh khóa 53, Học viện Ngoại giao. Vượt qua 12 thí sinh ở vòng chung kết, Vân Anh giành danh hiệu hoa khôi. Ngoài ngôi vị này, cô cũng đạt giải Miss Áo dài.

Dưới đây là phần tóm lược câu trả lời của thí sinh Nguyễn Thị Vân Anh khi được hỏi 'Bạn có nghĩ Việt Nam nhỏ bé không? Tại sao?'.

'Xét về địa lý, Việt Nam không phải là nước lớn. Tuy nhiên, về mặt dân số, Việt Nam lại không phải là một quốc gia nhỏ. Đây là lực lượng quan trọng để phát triển đất nước. Việt Nam có nhỏ bé hay không, điều đó tùy thuộc vào ý nghĩ của chúng ta.

Tổ tiên ta đã chiến đấu giành độc lập, tự do, và chúng ta cũng sẽ cùng nhau làm nên những điều vĩ đại như thế. Chúng ta khao khát để chắc chắn biến Việt Nam thành một quốc gia lớn mạnh về kinh tế, chính trị khi được kế thừa và phát huy truyền thống của cha ông'.

Bình Minh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
 
 
goto top