iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 30/10/2015, 14:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hoa hậu 'nhặt rác' bị phát hiện gian dối

BTC cuộc thi hoa hậu quyết định không thu hồi vương miện và tiền thưởng của cô gái làm nghề ve chai ở Thái Lan.

Hôm qua, ngày 29/10, một buổi họp báo đã được tổ chức ở Thái Lan, liên quan đến ngôi vị hoa hậu của Mint Kanistha, cô gái 17 tuổi làm nghề thu gom rác thải. Cô bị phát hiện gian dối về học vấn. Cụ thể, Mint Kanistha trả lời phỏng vấn rằng cô học hết cấp 3, trong khi trên thực tế cô mới học hết lớp 9.

hoa-hau-nhat-rac-bi-phat-hien-gian-doi

Mint Kanistha quỳ lạy mẹ sau khi đăng quang.

Trước đó, vào ngày 26/10, Mint Kanistha bất ngờ trở thành cái tên nổi tiếng sau khi đăng quang cuộc thi Miss Uncensored Thái Lan (cuộc thi hoa hậu không giới hạn tuổi tác, giới tính). Ngay sau khi giành ngôi vị cao, người đẹp đã trở về quỳ lạy bên vựa ve chai của mẹ. Công việc chính của hoa hậu và mẹ là thu gom rác thải để kiếm sống, nuôi sống bản thân và các em nhỏ.

Ngay khi Mint Kanistha còn đang được ca ngợi trên khắp Thái Lan, thậm chí còn vang danh sang Trung Quốc, Việt Nam vì tấm lòng hiếu thảo thì ngày hôm sau, cô bị phát hiện gian dối về học vấn.

Trong buổi họp báo hôm qua, ông Somchai Daisy Leknoi, giám đốc của chương trình Miss Uncensored News Thái Lan trả lời phỏng vấn: “Sau khi các trường đại học gửi tặng Mint các suất học bổng, chúng tôi mới phát hiện ra rằng cô ấy mới học hết Mathayom 3 (tương đương cấp 2 ở Việt Nam), thay vì Mathayom 6 (tương đương cấp 3), như những gì cô ấy nêu trong đơn đăng ký dự thi. Vì vậy, chúng tôi tin rằng cô ấy nên xin lỗi mọi người.”

hoa-hau-nhat-rac-bi-phat-hien-gian-doi-1

Kanistha trong buổi họp báo ngày hôm qua

Trước câu hỏi liệu Mint Kanistha có bị tước vương miện và phần thưởng 1.200 đô la (khoảng gần 27 triệu đồng) hay không, ông Somchai khẳng định sẽ không có chuyện này: “Chúng tôi chỉ muốn các thí sinh nói ra sự thật, để họ không phải đối mặt với bất cứ rắc rối nào trong tương lai mà thôi.”

Hiện tại, hoa hậu Mint Kanistha đã chuyển ra sống cùng một người dì vì ngôi nhà của cô chỉ rộng 4 - 5 mét vuông mà có tới 5 thành viên trong gia đình cùng sinh sống.

Trong buổi họp báo, mẹ của Kanistha là bà Orathai cũng thổ lộ con gái phải bỏ học năm 14 tuổi vì gia đình khánh kiệt, sau đó, hai mẹ con mới bắt đầu làm công việc thu gom rác thải cũng như bán quần áo “hàng thùng” để trang trải cuộc sống và học phí của các con nhỏ.

Sau khi giám đốc chương trình tuyên bố không thu hồi giải thưởng của Mint Kanistha, cô đã chính thức đứng lên xin lỗi người hâm mộ một lần nữa và cám ơn BTC vì quyết định của họ. Mint Kanistha cũng khẳng định số tiền thưởng đó cô sẽ dành để đóng học phí cho em trai và sẽ tiếp tục cùng mẹ đi nhặt rác kiếm sống.

hoa-hau-nhat-rac-bi-phat-hien-gian-doi-2
 

Dân Việt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top