iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 6/1/2019, 14:21 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hổ già hung dữ tìm người giúp đỡ khi bị thương

Chủ đề: Chuyện lạ208

Một con hổ đã rời khỏi rừng rậm để tìm đến sự giúp đỡ của loài người sau khi dính thương ở gần biên giới Nga - Trung.

Một con hổ đã khiến các chuyên gia ngỡ ngàng khi nghe tin nó tìm đến sự cứu giúp của loài người và không chịu bỏ đi dù bị lính bắn dọa.

Con hổ có tên Tikhon bất ngờ xuất hiện tại một đồn biên phòng trên đường biên giới Nga -Trung ngay trong những ngày cận kề năm mới. Sự xuất hiện đột ngột của Tikhon khiến nhiều người sững sờ. Con hổ nhất quyết không chịu bỏ đi kể cả khi lính biên phòng bắn chỉ thiên để doạ nó bỏ chạy.

Bất chấp bản năng hoang dã, con hổ trưởng thành liều mình tìm đến con người sau khi bị thương.

Bất chấp bản năng hoang dã, con hổ trưởng thành liều mình tìm đến con người sau khi bị thương.

Trong khi chờ đợi được giúp đỡ, con hổ "bình tĩnh" ăn luôn hai con chó bảo vệ cho đỡ đói. Nó tiếp tục lảng vảng quanh đồn biên phòng suốt 5 ngày sau đó và không có ý định rời đi. 

Hổ Siberia là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất nước Nga nhưng cũng là một trong 10 loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

Hổ Siberia là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất nước Nga, cũng là 1 trong 10 loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

Khi kiểm lâm được gọi đến, mọi người đều nhận ra hành vi kỳ lạ của Tikhon. Loài hổ Siberia ở miền Đông xa xôi ở nước Nga thường tránh mọi tiếp xúc với con người. Ông Sergey Aramilev, giám đốc Trung tâm hỗ Amur khen ngợi những người lính biên phòng đã không bắn Tikhon vì hành vi của nó cho thấy muốn được giúp đỡ.

Con thú sau đó được chuyển đến một trung tâm hồi phục và được tiêm thuốc an thần. Theo các chuyên gia, Tikhon đã 15 tuổi, là một con hổ già.

Các chuyên gia sẽ phải kiểm tra toàn diện các vết thương hay bệnh tật có thể có. "Chúng tôi đang đợi kết quả xét nghiệm để có phán đoán cho các bước tiếp theo. Thế nhưng, một con hổ già sẽ không thể trở lại thế giới hoang dã được nữa", ông cho biết.

Huyền Anh (theo Mirror)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top