iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 20/12/2015, 13:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hình An Japan, Kelly Nguyễn xuất hiện trên các trang cho thuê người yêu dịp Noel

Chủ đề: Giáng sinh169

Hình ảnh của Kelly Nguyễn, An Japan, Khả Ngân, Kiều Trinh... được sử dụng không xin phép trên một số fanpage 'rao' cho thuê người yêu đi chơi Noel khiến chủ nhân bức xúc.

Dịch vụ cho thuê bạn trai, bạn gái đi chơi Noel đang hoạt động sôi nổi trên các fanpage, nhất là thời điểm càng cận ngày lễ khi nhu cầu bớt cô đơn của các bạn trẻ FA tăng cao. Nhiều post thông tin kèm theo hình ảnh, cách thức liên hệ được admin chia sẻ thường xuyên, đều đặn để khách hàng tham khảo và tiện liên hệ.

Album ảnh được đăng tải trên các fanpage của dịch vụ này xuất hiện không ít hình ảnh của hot girl Việt như Kelly Nguyễn, Khả Ngân, An Japan, Kiều Trinh, Á hậu Hoàng Oanh... Các admin của dịch vụ cho thuê người yêu được cho là đã sử dụng ảnh người khác vào mục đích quảng cáo mà không có sự xin phép.

hinh-an-japan-kelly-nguyen-xuat-hien-tren-cac-trang-cho-thue-nguoi-yeu-dip-noel

Hình ảnh của Khả Ngân được đăng tải trên một fanpage của dịch vụ cho thuê người yêu đi chơi Noel. 

Hình ảnh của Kiều Trinh được lấy làm ảnh đại diện cho fanpage

Hình ảnh của Kiều Trinh được lấy làm ảnh đại diện cho fanpage của dịch vụ tương tự. 

Trên thực tế, thường các admin của dịch vụ cho thuê người yêu vì muốn "câu khách" nên đăng tải những hình ảnh mặt xinh, dáng chuẩn của các cô gái. Sự thật đó có phải là "ứng viên" muốn tham gia cho thuê bản thân trong dịch vụ này hay không thì khó có thể kiểm chứng.

Bạn Quỳnh Trang (TP HCM) chia sẻ: "Nếu ấn tượng với một cô gái thông qua một vài bức ảnh được đăng tải rồi đồng ý sử dụng dịch vụ thì có thể bạn sẽ dễ bị lừa. Việc sử dụng hình ảnh người nổi tiếng để làm PR theo mình nghĩ không đúng pháp luật vì nó chưa được sự chấp thuận. Đây chỉ là hành vi ở mức độ đơn giản có thể bỏ qua nhưng nếu đi quá giới hạn kiểu sử dụng hình ảnh cho mục đích thiếu lành mạnh thì sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng".

Liên hệ với một số hot girl có hình ảnh sử dụng ảnh vào mục đích PR không xin phép này, iOne đều nhận được sự chia sẻ không đồng tình với cách làm trên. 

Kelly Nguyễn cho biết: "Hình ảnh của mình có khá nhiều trên mạng và mình cũng không thể kiểm soát việc nó được người khác sử dụng vào mục đích như thế nào. Khi phát hiện hình ảnh của bản thân được 'lợi dụng' vào việc PR hay một mục đích cá nhân khác mình cũng thấy hơi bức xúc nhưng việc can thiệp có vẻ khó. Mình chỉ hy vọng mọi người hãy có cách ứng xử văn minh, đừng làm tổn hại đến danh dự của người khác".

Vẫn có nhiều bạn "tỉnh táo" phát hiện việc sử dụng hình ảnh của hot girl nhằm để "câu like".

Vẫn có nhiều bạn "tỉnh táo" phát hiện việc sử dụng hình ảnh của hot girl nhằm để "câu like".

Hot girl Kiều Trinh cũng không đồng tình với việc hình ảnh của bản thân bị sử dụng vào mục đích thương mại. "Việc người khác sử dụng hình ảnh của mình vào mục đích không lành mạnh thì mình cũng gặp 1-2 lần rồi. Lúc đầu thì khá là hoang mang và lo sợ nhưng cũng không làm được gì vì mọi thứ ở trên mạng mình không thể quản lý hết được. Nếu hình ảnh bị sử dụng vào mục đích gây phản cảm mình sẽ cố gắng liên lạc để yêu cầu bên kia gỡ hình ảnh xuống. Đó là điều duy nhất mình có thể làm, còn đối phương có hơp tác hay không thì chỉ chờ vào sự thiện chí của họ mà thôi", hot girl nói. 

Dịch vụ cho thuê người yêu đi chơi Noel nhận được sự đón nhận nhưng cũng không ít bạn nghi ngờ về hệ quả và sự thiếu an toàn của nó. Lý do các bạn trẻ đồng ý đăng ký làm "người yêu hờ" hay tự "rao" cho thuê bản thân thường là không muốn cô đơn vào dịp lễ hay kiếm thêm thu nhập để đóng học phí, chi tiêu cuối năm.

Bạn Hoàng Nguyên nêu quan điểm và nhắn nhủ: "Dịch vụ mang yếu tố tích cực hay tiêu cực là do mỗi người tự đánh giá và tùy vào bản lĩnh của chính những người đồng ý tham gia. Tốt nhất nên đến trung tâm uy tín để tránh tình trạng bị lừa đảo hoặc tìm đối tượng không như mong muốn". 

Dẫu biết đây chỉ là một dịch vụ mang tính thời vụ, có mặt tích cực, tiêu cực nhưng việc vô tư sử dụng hình ảnh người khác để PR cho mục đích cá nhân là vấn đề cần phải xem xét. Về luật pháp, nếu hình ảnh của một cá nhân được sử dụng vào mục đích thương mại khi chưa được chủ nhân cho phép, họ có thể nhờ tới luật pháp can thiệp để bảo vệ mình.

hinh-an-japan-kelly-nguyen-xuat-hien-tren-cac-trang-cho-thue-nguoi-yeu-dip-noel-3

Bạn trẻ 'hẹn hò thuê' mùa Noel kiếm tiền trả học phí, tiêu Tết

Thanh Xuân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top