iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 31/8/2018, 11:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hé lộ đoạn ghi âm Diana từng muốn hủy hôn với Charles

Chủ đề: Hoàng gia Anh169

Diana nói rằng sự xuất hiện của tình địch Camilla như một đòn chí mạng đau đớn khiến bà từng muốn hủy đám cưới với Charles, nhưng đã quá muộn.

 
 

National Geographic vừa công bố một đoạn băng ghi âm nhân dịp kỷ niệm 21 năm ngày mất Công nương Diana (31/8/1997-31/8/2018).

Diana nói rằng điều "khủng khiếp nhất" đã xảy ra trước khi Charles bắt đầu chuyến công du 5 tuần tới Australia, vào tháng 3/1981, 4 tháng trước đám cưới. Thời điểm đó, Diana đã khóc nức nở khi Charles vừa lên máy bay. Loạt tờ báo ở Anh đăng tải khoảnh khắc này và tất cả đều cho rằng đó là giọt nước mắt buồn bã của cô gái trẻ khi phải tạm chia xa vị hôn phu.

Diana khóc khi máy bay của Charles cất cánh.

Diana khóc khi máy bay của Charles cất cánh.

Tuy nhiên, trong đoạn phỏng vấn mà National Geographic vừa hé lộ, Diana kể về lý do thật sự khiến bà bật khóc: “Bạn còn nhớ bức ảnh tôi mặc váy đỏ đứng khóc lúc máy bay của Charles cất cánh không? Chuyện đó chẳng liên quan gì tới chuyến đi của anh ấy cả. Điều khủng khiếp nhất đã xảy ra ngay trước lúc anh ấy đi. Tôi đang nói chuyện với Charles thì điện thoại reo. Đó là Camilla. Cô ta gọi điện cho Charles ngay khi anh ấy sắp sửa xa tôi trong 5 tuần. Tôi nghĩ, mình sẽ làm gì đây, sẽ tỏ ra lịch sự hay cứ ngồi đó nghe? Sau đó tôi nghĩ mình phải cư xử dễ chịu và để họ nói chuyện với nhau. Tôi rời khỏi đó và thấy trái tim mình tan nát”.

 
 

Những hình ảnh về cuộc hôn nhân nhiều nước mắt của Diana - Charles.

Diana cũng nói về quãng thời gian đã phá hủy mối quan hệ của bà và Thái tử Charles ngay từ khi hai người chưa tổ chức đám cưới. “Tôi còn quá non nớt để hiểu về những gì sắp đến với mình. Sau đó một người trong văn phòng của anh ấy nói với tôi rằng Charles đã đặt một chiếc vòng tay dành riêng cho Camilla. Một hôm tôi đến văn phòng và hỏi ‘cái gì trong gói này vậy?’, nhân viên bảo tôi không nên xem. Nhưng tôi vẫn mở ra và thấy chiếc vòng đeo tay. Tôi đã bị đánh gục hoàn toàn. Tôi nghĩ, à, anh ta sẽ tặng cho cô ta vào tối nay”.

“Tôi vô cùng giận dữ. Tại sao anh ta không thành thật với tôi? Tôi chỉ muốn anh ta nói ra sự thật. Nhưng không, tôi đã bị một đòn chí mạng. Như thể anh ta đã quyết định nhưng không muốn chấp nhận về lựa chọn của mình. Anh ta tìm kiếm một trinh nữ, một người sẽ hy sinh cho anh ta. Nhưng tình cảm anh ta dành cho tôi lúc nóng lúc lạnh. Bạn không bao giờ đoán được tâm trạng của anh ta”.

Khoảnh khắc không mấy vui vẻ của Diana và Charles tại tuần trăng mật tháng 8/1981.

Khoảnh khắc không mấy vui vẻ của Diana và Charles tại tuần trăng mật tháng 8/1981.

Diana nói rằng mối quan hệ của Camilla và Charles khiến bà vô cùng đau đớn. Bà thừa nhận đã suýt hủy đám cưới. “Tôi lên lầu, ăn trưa với các chị gái ở đó. Tôi nói: ‘Em không thể cưới anh ta được. Em không làm điều này được đâu, thật không tin nổi’. Các chị tôi đáp: ‘Cưng ơi, không may cho em rồi. Bây giờ đã quá muộn để rút lui’”.

Đúng như lời các chị của Diana nói, thật không may cho bà khi đã không thể rút lui sớm trong mối quan hệ gượng ép với Charles. Hai người làm đám cưới vào tháng 7/1981 và kết thúc 15 năm hôn nhân vào tháng 8/1996. Công nương Diana qua đời một năm sau đó, vào ngày 31/8/1997.

Bích Hà

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top