iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 25/1/2018, 10:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hành động nhỏ chứng tỏ tư chất thủ lĩnh của Lương Xuân Trường

Chủ đề: U23 Việt Nam355

Khi hoàn thành lượt penalty của mình, Lương Xuân Trường đã có một hành động khiến trái tim người hâm mộ xao xuyến.

 
 

Một trong những người hùng thầm lặng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á chính là đội trưởng Lương Xuân Trường. Chàng trai người Tuyên Quang là một trong số những cầu thủ thi đấu trọn vẹn tất cả các trận tại giải đấu này và luôn hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Không có những lần tỏa sáng cá nhân nhưng sự chắc chắn, bản lĩnh của Lương Xuân Trường đã giúp các đồng đội thêm vững tin để chiến đấu.

Hành động nhỏ chứng tỏ tư chất thủ lĩnh của Lương Xuân Trường

Trong trận bán kết với Qatar, Lương Xuân Trường là người thực hiện quả penalty thứ hai, sau khi Quang Hải thất bại. Áp lực như tăng lên gấp đôi với chàng trai đeo băng đội trưởng. Sau khi hoàn thành xuất sắc lượt đá của mình, Xuân Trường đã có hành động khiến khán giả hò reo "đội trưởng quốc dân". Anh cúi xuống, hôn lên lá cờ Tổ quốc in trên chiếc áo đấu. Hình ảnh đó đã lọt vào ống kính tường thuật trực tiếp, gây xúc động cho hàng triệu khán giả Việt Nam.

Sau đó, Xuân Trường đã xin phép trọng tài và ban huấn luyện cho vào bên trong để lấy áo khoác cho các đồng đội. Thời tiết ở Thường Châu (Trung Quốc) rất lạnh, xuống dưới âm độ, còn các tuyển thủ Việt Nam đang đứng ngoài trời để chờ đến lượt đá luân lưu.

Hành động nhỏ chứng tỏ tư chất thủ lĩnh của Lương Xuân Trường - 1

Chỉ bằng hành động mang áo ấm ra cho đồng đội mặc, Xuân Trường đã thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo và quan tâm của một đội trưởng, cũng như tình cảm và sự đoàn kết của U23 Việt Nam. Xuân Trường không chỉ giúp các đồng đội được giữ ấm mà còn sưởi ấm trái tim những cổ động viên Việt Nam trên khán đài và ở quê nhà.

Hành động nhỏ chứng tỏ tư chất thủ lĩnh của Lương Xuân Trường - 2

Sự quan tâm, đùm bọc và đoàn kết của các cầu thủ U23 Việt Nam chính là một phần sức mạnh giúp đội tuyển của chúng ta vượt qua một chặng đường dài cùng nhau. 

Rất nhiều người hâm mộ Việt Nam đã để lại lời khen dành cho cầu thủ mang áo số 6. Trong lời chia sẻ câu chuyện hậu trường của đội tuyển, thầy Lê Huy Khoa - trợ lý ngôn ngữ của huấn luyện viên Park Hang Seo - viết: "Hỏi vì sao thành công, nói thẳng luôn nhé: Việt Nam đang hội tụ đầy đủ những yếu tố rất tuyệt vời. Và nếu có một nhân tố cực kỳ quyết định đến toàn đội thì đó là một cầu thủ mà có lẽ ai cũng đã biết. Nhưng cứ thử đoán xem". Nhiều người nhận định, nhân tố quan trọng được thầy Khoa đề cập đến, không ai khác, chính là Xuân Trường.

 
 

Xuân Trường trả lời bằng tiếng Anh về tinh thần của U23 Việt Nam

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top