iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/6/2020, 14:45 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hàng nghìn con lợn bị hun sống vì thừa nguồn cung do Covid-19

Chủ đề: Covid-191372

MỹMột nhà sản xuất thịt heo lớn nhất Iowa đã giết hàng nghìn con lợn bằng cách từ từ hun nóng và làm chúng ngạt thở đến chết.

Camera ghi lại cảnh nhà máy Iowa Select Farms "tắt máy thông hơi", đóng hệ thống thông gió và bơm hơi nóng vào chuồng lợn qua đêm để giết chúng, theo The Intercept.

Đoạn video cho thấy tiếng kêu của những con lợn khi chúng đau đớn đến chết ở nhiệt độ hơn 120. Một số con vẫn sống sót sau thử thách kinh hoàng và bị bao quanh bởi xác đồng loại.

Công nhân ở Grundy County, Iowa, đi giữa các xác lợn và dùng súng bắn đinh để giết chúng. Ảnh: AP.

Công nhân ở Grundy County, Iowa, đi giữa các xác lợn và dùng súng bắn đinh để giết chúng. Ảnh: AP.

"Họ tắt quạt thông gió và làm nóng tòa nhà. Đó là kế hoạch. Thật sự rất kinh khủng", một người tố giác nói với The Intercept. "Họ giết chúng nhân đạo, đó là một thử nghiệm theo nghĩa nào đó. Lợn con bị giết chết trong chuồng với máy tạo khí gas".

Trang trại bắt đầu áp dụng cách giết hàng loạt này vào cuối tháng 4 để "làm giảm số lượng" heo sau khi các nhà máy chế biến thịt bị đóng cửa do đại dịch, theo điều tra của nhóm bảo vệ động vật Direct Action Everywhere, công bố hôm 29/5.

Trang trại thịt lợn có trụ sở tại thành phố Iowa đã thực hiện một loạt thí nghiệm tra tấn trước khi áp dụng trên diện rộng, người tố giác nói. "Ngày đầu tiên họ tắt tất cả quạt và tăng lên mức nhiệt nóng nhất có thể là 120 độ. Sau bốn đến năm tiếng, không có con nào chết. Họ thêm hơi nước vào tòa nhà, cùng mức nhiệt nóng và tắt máy thông gió, đó là cách họ hoàn thành quá trình", người tố giác nói.

Các trang trại khác của Mỹ bắt đầu giết lợn mới sinh và cho lợn nái phá thai từ khi cơn ác mộng cung cầu do Covid-19 gây ra vào tháng 4.

Huyền Vũ (Theo New York Post)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top