iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 5/11/2019, 10:38 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hai nghi phạm vụ 39 thi thể bị đe dọa

Hai anh em Ronan và Christopher Hughes đang lẩn trốn vì sợ kẻ cầm đầu băng buôn lậu, không phải vì sợ cảnh sát.

Ronan (40 tuổi) và Christopher Hughes (34 tuổi) bị cảnh sát Essex truy nã vì bị tình nghi liên quan đến cái chết của 39 người trong container hồi tháng 10. Cảnh sát nhiều lần kêu gọi anh em nhà Hughes hãy tự nộp mình nhưng không thành.

Một nguồn tin an ninh đã tiết lộ với The Telegraph rằng những kẻ cầm đầu trong băng đảng buôn người đã tìm cách ngăn chặn anh em nhà Hughes trình diện trước cảnh sát Bắc Ireland.

Hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes . Ảnh: Essex Police.

Hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes. Ảnh: Essex Police.

Hiện chưa rõ anh em họ có tham gia bất kỳ nhóm buôn người nào không, nhưng hai người có thể có thông tin quan trọng về hoạt động buôn bán người dẫn đến cái chết của 39 nạn nhân trong thùng container ở Essex.

Ronan và Christopher sở hữu công ty vận tải và hậu cần tại hạt Armagh, Bắc Ireland. Họ hiện được cho đã vượt qua biên sang hạt Monaghan thuộc Cộng hòa Ireland.

Các thành viên cấp cao trong băng đảng buôn lậu người là những phần tử cực kỳ bạo lực có dính líu tới những nhóm bán quân sự chống chính phủ. Theo Irish Independent, cảnh sát Bắc Ireland cảnh báo một người Ireland Bắc tin rằng Eamonn Harrison (23 tuổi) một trong hai tài xế bị truy tố trong vụ việc, cũng bị những kẻ này đe dọa tính mạng.

Harrison bị cảnh sát Ireland bắt tại cảng Dublin vào ngày 26/10. Hắn bị nghi là người lái chiếc xe tải chở container có 39 người bên trong đến cảng Zeebrugge của Bỉ. Chiếc xe tải này được xác định là của Ronan Hughes thuê từ công ty Global Trailer Rentals Europe (GTR Europe) ở Monaghan, Ireland hôm 15/10. Sau đó, Ronan được cho đã thuê Mo Robinson tới nhận container từ cảng Purfleet sau khi nó được vận chuyển tới từ Zeebrugge (Bỉ).

Harrison hiện bị giam giữ tại nhà tù Cloverhill ở Dublin, Cộng hòa Ireland hôm 1/11. Người này bị bắt theo Lệnh bắt giữ châu Âu hôm 30/10. Harrison bị truy tố 41 tội danh bao gồm tội ngộ sát 39 người, âm mưu buôn bán người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Các nhà chức trách đang làm thủ tục để dẫn độ Harrison sang Anh vào cuối tháng này.

Hiện trường container chở 39 thi thể tại khu công nghiệp ở Essex.

Hiện trường container chở 39 thi thể tại khu công nghiệp ở Essex. Ảnh: PA.

Cảnh sát hạt Essex, Daniel Stoten xác nhận rằng Ronan Hughes từng liên lạc với cảnh sát Essex qua điện thoại ngay sau khi sự việc xảy ra. "Chúng tôi cần hai anh ra trình diện và hỗ trợ cuộc điều tra này. Việc trao đổi với Ronan và Christopher rất quan trọng với cuộc điều tra của chúng tôi", ông nói hồi cuối tuần trước.

Tài xế xe tải Maurice Robinson đã bị truy tố với tội danh ngộ sát 39 người, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Tài xế này là người lái chiếc xe chở 39 thi thể và bị bắt giữ ngay sau khi vụ việc được phát hiện.

Như Quỳnh (Theo Telegraph)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top