iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 6/7/2018, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hai cầu thủ nhí thoát nạn vì không đi dã ngoại cùng đội bóng Thái

Songpol Kanthawong, một thành viên của đội bóng Wild Boars, đã không vào hang Tham Luang vì  không có xe đạp để đi. 

Songpol Kanthawong, một trong hai thành viên đội bóng không tham gia chuyến dã ngoại ở hang Tham Luang.  Ảnh: Guardian

Songpol Kanthawong, một trong hai thành viên đội bóng không tham gia chuyến dã ngoại ở hang Tham Luang. Ảnh: Guardian.

Hai tuần trước khi tham quan hang Tham Luang, các cậu bé trong CLB bóng đá Wild Boars đã hoàn thành việc tập luyện và tổ chức đạp xe đi dã ngoại. Hai thành viên của đội đã ở lại. Songpol Kanthawong, 13 tuổi, không có xe đạp để đi cùng các bạn hôm đó. Còn Thaweechai Nameng - bằng tuổi Songpol kanthawong - thì bị bố mẹ yêu cầu ở nhà làm bài tập. 

Cả hai đều may mắn thoát nạn, tránh cảnh chung số phận với 12 đồng đội cùng HLV - những người bị kẹt lại trong hang từ hôm 23/6. 

Khoảng 21h giờ tối ngày 23/6, Kanthawong nhận được cuộc gọi từ chú của mình, một trong những huấn luyện viên của đội. “Cháu có biết Ekk ở đâu không?", người chú hỏi về vị trợ lý HLV 25 tuổi đã bị mắc kẹt lại cùng các cậu bé khác. "Họ đã đi đến hang động rồi ạ", Kanthawong trả lời. 

Thành viên đội bóng nhí Lợn Hoang vào hang dã ngoại. 

Thành viên đội bóng nhí "Lợn Hoang" vào hang dã ngoại. 

Các gia đình và thành viên CLC bắt đầu vội vã lên đường đi tìm người thân. Khoảng 23h30 tối hôm đó, huấn luyện viên gọi lại cho mẹ Kanthawong và báo tin “xe đạp của đội bóng vẫn ở trước hang". Sáng hôm sau, khi Kanthawong đi cùng bố mẹ đến hang động, họ thấy đội cứu hộ đã đến. Ba người họ ngồi cạnh lối vào hàng giờ đồng hồ và lặng lẽ cầu nguyện.

Cậu bé trở lại trường học vào thứ hai hôm sau nhưng quá lo lắng nên xin bố mẹ đưa trở lại hang. Cậu bé tiếp tục cầu nguyện đến tối. "Cháu rất sốc và lo lắng. Cháu không nghĩ cháu là người duy nhất nghĩ thế", Kanthawong nói. “Ai cũng lo lắng".  

Kanthawong mở tin nhắn Facebook trong nhóm của đội bóng, tràn ngập những lời nhắn từ các thành viên. "Chúng tớ nhớ các bạn lắm", một người viết. "Chúng tớ ước có thể gặp các bạn bây giờ", một người khác viết. 

Mọi hoạt động thi đấu và tập luyện trong CLB đều dừng, không có nhóm nào chơi kể từ khi các cậu bé gặp nạn. Thành viên nhóm hầu hết là dân tộc thiểu số Akka và Thái Lue. 

Cậu bé Thaweechai Nameng. Ảnh: Guardian

Cậu bé Thaweechai Nameng. Ảnh: Guardian

Nameng - cậu bé thứ hai thoát nạn - là người rất rành về hang Tham Laung bởi gần đây cậu đã thăm nơi này cùng nhóm bạn của mình. "Khi ở trong hang, chúng ta không thể nghe thấy tiếng mưa. Khi mưa xuống, nước bắt đầu chảy vào, họ đã vào quá sâu bên trong rồi". 

Nameng nói khu vực nơi những người cứu hộ tìm thấy ba lô và đồ ăn nhẹ của các thành viên là điểm xa nhất mà cậu từng đến. Lối đi rất hẹp, đến mức ôm balo đi qua cũng rất khó khăn. "Thật đáng sợ và tối tăm," cậu bé nói.

 
 

Cấu trúc phức tạp của hang Tham Luang

Nameng chia sẻ thêm, thông tin cho rằng các bạn của mình không biết bơi là sai và cho xem bức ảnh chụp cả nhóm mặc áo bóng đá ở trong bể bơi gần đây. 

Các cầu thủ nhí đã lên kế hoạch ăn mừng khi các đồng đội của họ được giải cứu ra ngoài. "Tụi cháu sẽ tổ chức thịt nướng ạ", cả hai đều thống nhất như thế. 

Huyền Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top