iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 5/12/2018, 17:02 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Hà Nội xác minh việc học sinh bị cô giáo cho bạn tát 50 cái

Vì nói bậy, P. - học sinh lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) - bị cô giáo yêu cầu bạn cùng lớp tát 50 cái, đến cái tát thứ 20, em khóc to vì đau đớn.

Sự việc xảy ra hôm 3/12 tại lớp 2A5. Khi em P bị tát tới cái thứ 20 và bật khóc, cô P đã cho dừng hình phạt.

Trao đổi với iOne khi đến đón con ở trường, một phụ huynh (giấu tên) có con học cùng lớp với P cho biết, chị cũng được nghe con thuật lại sự việc. "Khi nghe con kể lại tôi vô cùng bức xúc. Nó là trẻ con nên chỉ sợ hãi thôi chứ cũng chưa ý thức được gì, về nhà kể một cách hồn nhiên. Cô T còn trẻ, cũng mới chuyển về lớp con tôi từ đầu năm". Từ khi sự việc xảy ra đến nay, T vẫn chưa đi học lại.

Trường Quang Trung - nơi sự việc được phản ánh.

Trường Quang Trung - nơi diễn ra sự việc.

Trước phản ánh của phụ huynh và học sinh, Giám đốc Sở Giáo dục Hà Nội Chử Xuân Dũng nói."Báo cáo nhanh của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa xác nhận có sự việc như vậy. Không thể chấp nhận cách giáo dục và nghiệp vụ sư phạm của cô giáo".

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc sở giáo dục và đào tạo Hà Nội - cho biết: "Sở đã có công văn yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa, Hà Nội báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo UBND quận Đống Đa, đồng thời yêu cầu Ban giám hiệu xác minh thông tin và làm rõ sự việc".

Chiều 5/12, cô Nguyễn Thu Hà - Hiệu phó trường tiểu học Quang Trung - khẳng định, nhà trường "đang tập trung xác minh tìm hiểu sự việc và sẽ có thông tin đến báo chí một cách sớm nhất".

Mới đây, một sự việc tương tự cũng xảy ra tại Quảng Bình. Vào giờ ra chơi chiều 19/11, cô giáo chủ nhiệm lớp 6.2 trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) Nguyễn Thị Phương Thủy đã yêu cầu 23 học sinh trong lớp tát em Hoàng Long Nhật do chửi tục. Công an huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) sau đó đã khởi tố vụ án.

Thúy Huyền

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top