iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 28/11/2012, 09:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giới trẻ 'cuồng' với điệu Zumba

Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng Zumba đã phát triển về số lượng người tham gia khá nhanh từ phòng tập đến những nơi công cộng, công viên.

Với lối sống hiện đại, nhiều bạn trẻ có khuynh hướng ít vận động, ít tập thể dục, từ đó dẫn đến thể lực giảm và có hiện tượng tăng cân. Theo số liệu thống kê trên 122 quốc gia về tỷ lệ người trên 15 tuổi ít vận động nhất thế giới của tạp chí Lancet (Anh) cho thấy người người Việt chiếm khoảng 15,3%.

Gần 15.000 người đã có mặt từ rất sớm để tham gia các hoạt động khởi động trước khi bước vào phần chạy bộ gây quỹ từ thiện.

Để khuyến khích giới trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung xây dựng và nâng cao hơn nữa thói quen sống tích cực, lành mạnh, Coca-Cola tổ chức chương trình “Dance with Coca-Cola” mang lại cơ hội nhảy múa, vận động với điệu nhảy Zumba sôi động. Chương trình còn giúp bạn trẻ tìm hiểu thông tin bổ ích về dinh dưỡng và cân bằng năng lượng có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày thông qua các trò chơi đố vui đơn giản.

Gần 15.000 người đã có mặt từ rất sớm để tham gia các hoạt động khởi động trước khi bước vào phần chạy bộ gây quỹ từ thiện. Các bạn trẻ được cô Annie Nguyễn - một trong những huấn luyện viên thể dục thể thao hàng đầu tại Việt Nam hướng dẫn nhảy một số động tác Zumba đơn giản trên nền nhạc Latin. Người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng tập theo sau một khoảng thời gian ngắn quan sát và thực tập theo hướng dẫn.

Cô Annie trao giải thưởng cho 3 bạn nhảy Zumba nhiệt tình và bạn trẻ trả lời chính xác câu đố vui về dinh dưỡng, cân bằng năng lượng để có sức khỏe tốt, yêu đời hơn.

Zumba là bộ môn khiêu vũ thể hình trên nền nhạc Latin với các bước nhảy đơn giản, nhanh và vui. Các bước nhảy này giúp đốt cháy 500 -1.000 cal một giờ tùy vào động tác bài nhảy.

Thông điệp tích cực của chương trình đã được truyền tải phổ biến và nhận được sự tham gia nhiệt tình của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Số lượng người hưởng ứng chương trình đã tăng khá nhanh từ 17.000 người vào năm 2011 đến hơn 20.000 người tham gia qua các chương trình tập thể dục tại công viên, chạy bộ gây quỹ từ thiện Fun Run (30/9) và Terry Fox Run (25/11) vào năm 2012.

80319
Chương trình “Dance with Coca-Cola” được đông đảo các bạn trẻ đến tham dự.

“Dance with Coca-Cola” là chương trình thường niên thuộc lĩnh vực “Sống năng động, lành mạnh”. Đây là một trong những lĩnh vực tập trung phát triển bền vững của Coca-Cola toàn cầu tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung

Ngọc Điệp

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top