iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 11/4/2014, 15:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giáo viên căng thẳng ảnh hưởng nghiêm trọng tới học sinh

Gần 70% giáo viên người Mỹ cảm thấy chán nản với công việc, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích học tập của học sinh.

Theo báo cáo mới nhất của viện thăm dò dư luận Gallup tiến hành ở các trường học của Mỹ, gần 70 % giáo viên cảm thấy chán nản với công việc, đồng thời có tới gần một nửa số giáo viên cảm thấy căng thẳng mỗi ngày.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng thái độ của giáo viên có tác động trực tiếp tới thành tích của học sinh. Chỉ khi hứng thú với công việc, giáo viên mới truyền đạt hiệu quả và đem lại năng lượng, tinh thần ham học cho học trò. Khi họ không hào hứng, học sinh sẽ phải tự mình xoay sở làm các em chán nản. 

Một học sinh cho biết: "Giáo viên làm em thấy hy vọng vào tương lai của mình" và ngôi trường là nơi "tốt nhất để xây dựng những thế mạnh cho học sinh".

n-TEACHER-IN-CLASSROOM-large570.jpg

Thái độ của giáo viên có tác động trực tiếp tới thành tích của học sinh. Ảnh: Huffingtonpos.

Khảo sát ý kiến của 600.000 học sinh từ lớp 5 đến lớp 12 về những điều giúp các em hứng thú  khi học tập ở trường, các nhà nghiên cứu nhận được kết quả là: Hy vọng, học tập và niềm vui. Có tới  45% học sinh cảm thấy  "không muốn tham gia" hay "muốn được nghỉ ngơi " khi tới trường, tỷ lệ này tăng dần lên lớp lớn.

Báo cáo lưu ý: “Để có nền giáo dục chuyên nghiệp như ở Phần Lan cần nâng cao chất lượng và tinh thần cho giáo viên”.

Từ hàng thập kỷ trước, Phần Lan được đánh giá là nước có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Nước này đã tuyển dụng khắt khe các giáo viên ở các cấp, qua đó chuyên nghiệp hóa nghề nghiệp một cách khoa học.

Cùng với tiêu chuẩn tuyển chọn giáo viên nghiêm ngặt, điều kiện làm việc của các nhà giáo cũng nên được cải thiện, quyền tự chủ lớn hơn, và có cơ hội phát triển chuyên nghiệp trong nghề, tạo động lực cho giáo viên.

Taurus Vũ (theo Huffingtonpos)

donh-2721-1397205658.jpg

Phụ huynh ép giáo viên thôi việc vì đồng tính

Thầy Andrew Moffat đã bị các phụ huynh yêu cầu nghỉ việc vì họ không muốn con cái họ nghĩ 'đồng tính là được phép'.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top