iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 24/11/2016, 20:53 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Giáo sư' Xoay gợi ý 4 cách để sáng tạo

Buổi trò chuyện của MC/biên kịch Đinh Tiến Dũng nằm trong khuôn khổ một sự kiện về không gian công nghệ.

Chiều nay 24/11 tại Thư viện Quốc gia, Hà Nội, sự kiện khai trương không gian chia sẻ S.hub đã diễn ra. Đây là mô hình tiên phong trong việc kết hợp công nghệ với nguồn tài nguyên tri thức của thư viện. Từ đây, những ai tới thư viện sẽ có thêm nhiều phương tiện và không gian để học tập, sáng tạo.

Không gian chia sẻ S.hub tại Thư viện Quốc gia Việt Nam bao gồm 3 yếu tố: không gian hiện đại và thiết bị công nghệ cao, không gian trao đổi trực tuyến, các hoạt động theo chủ đề. Tại không gian trao đổi trực tuyến hôm nay, buổi trò chuyện xoay quanh chủ đề "Sáng tạo" của "giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng thu hút rất đông các bạn trẻ.

giao-su-xoay-goi-y-4-cach-de-sang-tao

Căn phòng kín chỗ, nhiều người phải đứng để nghe.

Với cách nói chuyện gần gũi, hóm hỉnh, "giáo sư Xoay" đưa ra 4 gợi ý giúp những người bí ý tưởng có thể sáng tạo một cách cơ bản nhất. Các cách bao gồm: Thay đổi một phần; chia câu thành các vế và ghép ngẫu nhiên các vế lại để tạo ra một câu mới; thảo luận nhóm (brainstorming); đặt 2 câu hỏi: 'Nếu không thế thì sao?' và 'Nếu thế thì sao?'.

'Giáo sư Xoay' cho rằng để óc tưởng tượng được phong phú, việc đọc sách là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp mở rộng thế giới quan của mỗi người, khiến họ nhìn nhận một sự việc, hình ảnh theo nhiều góc độ khác nhau. Một cách khác đơn giản để luyện khả năng sáng tạo là luôn tự đặt ra nhiều câu hỏi khi quan sát các hình ảnh, sự việc, thậm chí là âm thầm chơi trò "nhìn mặt người khác đoán họ nghĩ gì".

Để tạo điều kiện tối đa cho các bạn trẻ học hỏi, mở rộng các mối quan hệ, học hỏi từ các tổ chức giáo dục, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, S.hub sẽ tổ chức hoạt động theo chủ đề với nhiều đề tài như khởi nghiệp, kỹ năng mềm... dưới nhiều hình thức như tọa đàm, thuyết trình, các cuộc thi...

Minh Hoàng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top