iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 6/10/2014, 17:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giảng viên, sinh viên bức xúc vì trường cấm mặc quần jeans

Quy định mới của ĐH Cửu Long (tỉnh Vĩnh Long) cấm giảng viên, nhên viên, sinh viên... không được mặc quần jean đến trường đang vấp phải sự phản đối.

Ngày 4/10, Phó hiệu trưởng của Trường ĐH Cửu Long - thầy Nguyễn Cao Đạt đã ký quyết định ban hành văn bản Quy định về thực hiện văn hoá công sở và trang phục đối với cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên (CB-GV-NV-SV). Văn bản này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

vbcbvcb-7110-1412589538.jpg

Sinh viên ĐH Cửu Long vẫn mặc quần jean đến trường dù quy định đã có hiệu lực.

Nội dung văn bản có điều 4, chương I quy định việc mặc quần jeans, áo thun và đi dép lê là bị cấm đối với toàn thể CB-GV-NV-SV của nhà trường. Ngoài ra, văn bản hướng dẫn vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần, CB-GV-SV trường mặc áo dài truyền thống đối với nữ và quần tây hoặc quần kaki, áo sơ mi trắng đối với nam. Các ngày còn lại, CB-GV-SV mặc trang phục tự chọn cách lịch sự, trang nhã; đi giày hoặc dép có quai hậu, đảm bảo gọn gàng, kín đáo và không để lộ nội y gây phản cảm, mất mỹ quan; nếu sử dụng áo thun phải có cổ, tay áo lịch sự…

Theo "lời giải thích" trong văn bản, quy định như thế là phù hợp với truyền thống, bản sắc văn hoá các dân tộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long và điều kiện thực tế của trường.

Tuy nhiên, kể từ ngày có hiệu lực là ngày ký, quy định dường như bị "mất hiệu lực". Ghi nhận vào sáng nay 6/10, hơn 80% sinh viên của trường vẫn mặc quần jeans đến giảng đường.

Văn bản có điều quy định cấm cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên mặc quần jeans do Trường ĐH Cửu Long ban hành

Văn bản có điều quy định cấm cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên mặc quần jeans do Trường ĐH Cửu Long ban hành.

Nhiều giảng viên, sinh viên nhận định việc cấm mặc quần jeans là rất phi lý, khó thực hiện. "Cấm mang dép lê còn có thể, chứ cấm mặc quần jeans thì áp đặt quá! Nói cấm là phù hợp truyền thống, bản sắc văn hoá nhưng rõ ràng truyền thống của trường là hơn 80% GV-SV thích mặc quần jeans", một giảng viên phân tích.

Mặt khác, theo nhiều SV của trường, quy định này cứ như "trên trời" rơi xuống, không dựa trên việc lấy ý kiến của tập thể. "Mình đã biết có quy định này nhưng những ngày qua vẫn cứ mặc quần jeans. Không thể muốn đổi toàn bộ quần jeans đã mua sang quần vải là có đủ tiền đổi được", bạn N.M.T bức xúc.

Cũng theo SV, trong các ngày qua, không thấy nhà trường xử phạt hay nhắc nhở gì các CB-GV-NV-SV vi phạm quy định.

Sáng nay, phóng viên liên hệ gặp ban giám hiệu trường nhưng được từ chối gặp với lý do “ban giám hiệu đi vắng cả tuần".

Theo Người Lao Động

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top