iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 29/4/2014, 15:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Giảm 51 kg vì xấu hổ với ảnh tự sướng béo phì

Sau khi thấy hình ảnh béo núc ních xấu xí của mình, người phụ nữ Anh quyết tâm lấy lại vóc dáng.

Tracy Nicholson, 34 tuổi, làm nghề trông trẻ ở Cramlington (Northumberland, Đông Bắc Anh), vô cùng choáng váng khi nhìn thấy bức ảnh kinh khủng của mình trong một bữa tiệc cùng bạn bè. Cơ thể đồ sộ nặng hơn 121 kg khiến cô Tracy thấy xấu hổ và quyết tâm giảm cân để cứu vớt hình ảnh của mình.

"Tôi đã đăng tải bức ảnh đó nhưng ngay sau đó tôi thấy hối hận. Tôi rất lo lắng về những gì mọi người nghĩ về tôi, tôi không muốn người khác thấy tôi béo phì như vậy. Tôi sợ hãi và biết rằng mình phải ngừng tìm cớ và làm điều gì đó", cô Tracy cho biết.

1-4538-1398758351.jpg

Cơ thể đồ sợ trong những bức hình trên Facebook khiến cô Tracy xấu hổ. Ảnh: medavia

Người mẹ của hai đứa con dần mất kiểm soát về cân nặng và đạt đến 121 kg vào năm 2012 do ăn quá nhiều đồ ăn vặt, sô cô la, thức ăn nhanh.

"Tôi thấy mình không có năng lượng để làm việc và khó khăn trong việc trông lũ trẻ. Bạn trai tôi nói anh ấy không để ý đến hình thể quá cỡ của tôi nhưng tôi vẫn thấy thất vọng về bản thân. Tôi phải thay đổi vì chính bản thân tôi", cô Tracy kể.

Sau khi xấu hổ và thất vọng tràn trề khi nhìn thấy bức ảnh của chính mình trên Facebook, cô Tracy quyết định tham gia lớp giảm cân, ăn kiêng và tránh xa đồ ăn vặt. Sau một thời gian cố gắng, cô đã giảm được 51 kg một cách thần kỳ.

2-1971-1398758351.jpg

Sau khi giảm được 51 kg và học được cách ăn uống hợp lý, người phụ nữ đã tìm lại được sự tự tin khi đăng ảnh lên Facebook. Ảnh: medavia

Cô Tracy, hiện có cân nặng khoảng 70 kg, chia sẻ: "Cuộc sống của tôi hoàn toàn thay đổi. Tôi thấy mình khỏe khoắn và nhanh nhẹn hơn nhiều. Tôi cũng không còn lo lắng khi đăng ảnh lên Facebook nữa".

Ghiền Facebook bị cho là một thói quen không lành mạnh khi chúng ta dành hàng giờ đồng hồ mải mê cập nhật trạng thái, tán gẫu với bạn bè hay đăng ảnh tự sướng. Tuy nhiên, với một người mẹ béo phì thì mạng xã hội này lại trở thành động cơ để cô lấy lại vóc dáng và sống khỏe mạnh hơn.

Thiên Thảo (theo Newsrt)

article-2610594-1D451644000005-8556-2512

Người phụ nữ vung 300 triệu 'dao kéo' để lên ảnh đẹp hơn

Bị ám ảnh về diện mạo của mình trong những bức ảnh selfie, cô Triana Lavey, đi phẫu thuật thẩm mỹ để được ăn ảnh như siêu mẫu.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top