iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 2/6/2015, 09:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Gào phản đối viết truyện tình yêu gắn tình dục để 'câu khách'

Trong khi nhà văn Anh Khang đánh giá cao những tác phẩm nói về tình yêu thì Gào phản đối việc bạn trẻ mang tiếng viết về tình yêu nhưng lại gắn tình dục như một yếu tố để câu khách.

Trong buổi họp báo ra mắt cuộc thi Young Author 2015, hai trong số bốn giám khảo là nhà văn Gào và Anh Khang đã tranh luận về đề tài "Sống trẻ".

Tác giả Gào muốn tìm kiếm những tác giả thể hiện câu chuyện với nhiều góc nhìn nhân văn về cuộc sống, con người, những góc khác nhau của xã hội, chứ không chỉ đơn thuần về tình yêu đôi lứa. Trong khi đó nhà văn Anh Khang lại cho rằng tình yêu cũng là một điều nhân văn và cao đẹp của cuộc sống. Vì vậy Anh Khang vẫn đánh giá cao những tác phẩm nói về tình yêu.

IMG-2634-3875-1433211822.jpg

Gào cùng nhà văn Anh Khang, Trang Hạ có cuộc tranh luận sôi nổi về chủ đề "Sống trẻ".

Phản pháo lại quan điểm của Anh Khang, Gào nói: "Mình không phản đối việc viết về tình yêu, nhưng hiện nay có nhiều bạn trẻ viết về tình yêu có gắn tình dục như một yếu tố câu khách trong đó. Mục đích cuối cùng của văn học vẫn là hướng người đọc đến những điều tốt đẹp, nếu như chỉ lạm dụng yếu tố tình dục để nhiều người chú ý thì chắc chắn mình sẽ không ủng hộ".

Young Author 2015 là cuộc thi tìm kiếm tác giả trẻ, cá tính, tạo ra sân chơi lành mạnh dành cho những bạn trẻ đam mê viết lách, muốn thể hiện câu chuyện, suy nghĩ của mình. Giải thưởng duy nhất bao gồm 100 triệu đồng tiền mặt, hợp đồng sách cùng chuyến nghỉ dưỡng 5 sao tại Đà Nẵng.

Bốn giám khảo của cuộc thi lần đầu được tổ chức gồm: Nhà văn Trang Hạ, nhạc sĩ Quốc Bảo, nhà văn Anh Khang và nhà văn Vũ Phương Thanh (bút danh Gào). Cuộc thi bắt đầu nhận bài từ tháng 6/2015 đến hết tháng 11/2015.

Thanh Xuân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top