iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 30/6/2018, 19:59 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

FIFA thay thế loại bóng mới tại vòng knock-out World Cup 2018

Chủ đề: World Cup 2018176

Bắt đầu từ loạt trận đêm nay 30/6, 'người anh em' Telstar Mechta sẽ thay thế trái bóng Telstar 18 lăn trên các thảm cỏ nước Nga.

Hướng đến sự gây cấn và kịch tính của những trận đấu "sinh tử" sắp đến tại World Cup 2018, FIFA chính thức thay đổi loại bóng thi đấu tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh bắt đầu từ đêm nay. Cụ thể, trái bóng Telstar Mechta sẽ thay thế người anh em” tiền nhiệm Telstar 18 lăn trên các sân cỏ nước Nga từ nay đến khi kết thúc World Cup 2018.

FIFA công bố Telstar Mechta sẽ đồng hành cùng World Cup 2018 từ đêm nay

FIFA công bố Telstar Mechta sẽ đồng hành cùng World Cup 2018 từ đêm nay

Telstar Mechta có bề ngoài không khác gì Telstar 18, chỉ khác biệt ở điểm màu sắc. Màu xanh đen của Telstar 18 sẽ thay bằng màu đỏ của Telstar Mechta.

Giải thích cho điều này, cơ quan quyền lực nhất của thế giới bóng đá FIFA đã tuyên bố màu sắc của quả bóng mới biểu thị màu sắc của quốc gia chủ nhà, đội tuyển Nga. Bên cạnh đó, màu đỏ cũng tượng trưng cho sức nóng ngày càng tăng của giải đấu khi các đội bước vào thể lệ thi đấu "thắng đi tiếp, thua dừng bước".

"Mechta" trong tiếng Nga mang ý nghĩa là ước mơ và tham vọng. Đó cũng là thứ mà 16 đôi tuyển bước vào vòng knock-out của World Cup 2018 ấp ủ.

Điểm giống nhau nổi bật nhất của 2 quả bóng thuộc dòng Telstar này là đều được nhúng chip NFC, một bước đột phá lớn của công nghệ thể thao áp dụng lên các quả bóng.

Cùng được sản xuất từ những nguyên liệu tái chế nhưng Telstar Mechta được đại diện hãng thể thao Adidas khẳng định tăng độ bền và hỗ trợ tốt nhất bì hiệu quả thi đấu của cầu thủ. 

Trận đấu đầu tiên sử dụng Telstar Mechta là Pháp gặp Argentina. Trận cầu diễn ra vào 21 giờ đêm nay ngày 30/6 (giờ Hà Nội) giữa 2 "ông kẹ" của bóng đá thế giới,

Anh Tú

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top