iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/11/2014, 10:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Fanpage câu like bằng ảnh học sinh cấp 2 hôn nhau

Những status tình cảm cùng hình ảnh mi nhau của học sinh tuổi thiếu niên được đăng tải trên fanpage để câu like khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Status tình cảm cùng hình ảnh thân mật của hai học sinh được cho là cấp 2 một trường tại Hà Nội được đăng tải trên fanpage có tên Alexander Huy M.G với hơn 17.000 lượt thích.

2014-11-24-110457-9172-1416802302.jpg

Hình ảnh gây phản cảm được đăng tải trên fanpage có hơn chục nghìn lượt like.

Nhiều người không khỏi bị sốc trước những phát ngôn trên trang fanpage này như: "Mọi chuyện buồn cũng sẽ qua thôi vì có anh ở đây rồi" hay "Mặc cho đời anh dù phải trắng tay, anh có mất hết tất cả", cùng những bức ảnh mi nhau công khai.

Trong phần thông tin của page này mô tả: "Fanpage chính thức của người đàn ông có tình yêu mạnh mẽ nhất Việt Nam"; "...Hãy đi cùng anh nhé. Bằng tình yêu mình sẽ chiến thắng dư luận. Đây chính lý do anh xây dựng fanpage này".

1781913-404460443037121-865350-9342-6871

Hình ảnh về hành động của cặp đôi bị nhiều người chỉ trích.

Rất nhiều bình luận chỉ trích, bức xúc việc đem ảnh học sinh cấp 2 ra để câu like. Một số bạn nhận định, nhân vật trong ảnh đang bị lợi dụng mà không hề hay biết. "Lướt trang này thấy đăng tải hình ảnh cop nhặt từ một trang cá nhân cùng tên. Mình nghĩ chắc có sự can thiệp của người lớn nhằm mục đích khác chứ không phải do nhân vật chính lập nên. Bản thân các em ấy chắc cũng không biết đang có một trang Facebook lấy danh nghĩa của mình để làm trò câu like này", Đào Nguyên nhận định.

2014-11-24-150310-3337-1416821329.jpg

Giao diện fanpage bị cho "câu like" thu hút hơn 17 nghìn lượt thích.

Số lượng ảnh đăng tải trên page này chưa nhiều nhưng số lượt like của page đang tăng khá nhanh. Trước sự lan truyền của những hình ảnh không đẹp này, nhiều người đưa ra lời khuyên thay vì kéo theo "ném đá" nhân vật chính.

Hiền Chanto phân tích: "Có thể các bạn ấy chưa hiểu được sự ảnh hưởng của mạng xã hội nên đã có hành động không phù hợp và phần nào đi quá giới hạn. Hơn nữa, tính xác thực của bức ảnh có thật hay không chưa rõ ràng. Ở tuổi học sinh nên chú tâm vào việc học, xây dựng tình cảm bạn bè ở mức độ trong sáng, dễ thương thay vì có hành động táo bạo như thế này".

"Không biết các em này học từ đâu hay bắt chước ai mà có những hành động phản cảm như thế này. Ở tuổi các em mà đã biết đến việc hôn nhau, rồi thể hiện tình cảm yêu thương qua lời nói như vậy thì nguy hiểm quá. Gia đình, nhà trường cần có biện pháp giáo dục để các em hiểu và không vượt quá giới hạn cho phép", Phương Trang nói.

Nhiều dân mạng cho rằng, thay vì chia sẻ, bình luận, mọi người có thể xóa theo dõi hay thích trang để những hình ảnh này không lan tràn, ảnh hưởng đến tư tưởng của những tween khác.

Thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - Giảng viên khoa Tâm lý, ĐH Sư phạm TP HCM phân tích: Việc yêu sớm ở tuổi tween và teen do nhiều nguyên nhân như dậy thì sớm; tiếp cận với phim ảnh, Internet nhiều... dẫn đến việc tò mò, thích khám phá. Bên cạnh đó, việc được học về các kiến thức về giới tính ở độ tuổi học sinh chưa được nhiều và sâu rộng.

Thầy Khắc Hiếu nhắn nhủ trong "Bộ luật tình yêu", khuyên teen hãy yêu đúng cách để không phải hứng chịu những hậu quả to tướng và những vết sẹo sâu hoắm trong tâm hồn. Ở tuổi mới lớn, đừng yêu trong mù quáng, không kiểm soát vì nó có thể hủy hoại cả tương lai.

5 điều cần tránh khi yêu:

- Yêu chỉ vì vẻ bề ngoài
- Thể hiện tình cảm quá lố nơi công cộng
- Yêu quên học
- Ăn cơm trước kẻng dẫn đến hậu quả nặng nề
- Chia tay không đúng cách

5 điều cần làm trong tình yêu:

- Biết tỏ tình đúng cách
- Tìm hiểu đúng cách
- Biết nuôi dưỡng tình yêu đúng cách
- Biết giữ gìn tình yêu đúng cách
- Nghĩ xa hơn hiện tại để lập kế hoạch đường dài

(Tổng hợp)

T&T
Ảnh: Chụp màn hình

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top