iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 20/6/2020, 18:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Em bé bị bỏ rơi ở hố gas xẹp phổi trái

Hà NộiBé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga tại Sơn Tây bị xẹp phổi trái, vẫn nhiễm trùng nặng và phải thở máy.

Theo bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, bé trai - được các bác sĩ đặt tên là Nguyễn Văn An - hiện phản xạ tốt, ăn được qua ống xông khoảng 8 lần một ngày, mỗi lần 10 ml sữa. Tuy nhiên, bé vẫn nhiễm trùng nặng, bị xẹp phổi trái, đang được điều trị tích cực. 

Trước đó, ngày 17/6, bé An đã được rút máy thở, nhưng đến trưa 19/6, do sức khỏe quá yếu, bé phải thở máy trở lại và kết hợp vật lý trị liệu vỗ rung.

Các bác sĩ đã chăm sóc và điều trị vết thương ngoài da cho bệnh nhi. Tình trạng sốc nhiễm khuẩn được kiểm soát dù vẫn còn nặng, giảm sử dụng thuốc vận mạch nhưng vẫn phải điều trị tích cực trong thời gian tới.

Hiện, các chi phí điều trị cho bệnh nhi được bảo hiểm thanh toán.

Ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong một hố ga không quần áo.

Khi phát hiện, cơ thể bé thâm tím, bốc mùi hôi dưới hố gas bị, kiến, giòi bám đầy mắt, tai, mũi, không có đồ đạc cá nhân cũng như thông tin liên hệ. Người phụ nữ tên P.T.T 31 tuổi, quê Hà Nam sau đó được xác là mẹ bé. Theo khai nhận ban đầu, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con, sau khi đẻ chị này đã vứt bỏ con. Công an Thị xã Sơn Tây đang xử lý vụ việc.

Thuý Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top