iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 22/2/2018, 19:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Du khách Hàn Quốc vui mừng nhận lại ví đánh rơi từ chàng trai Việt

Hành động của anh Đỗ Quốc Huynh (Phan Thiết) nhận được nhiều lời khen vì tấm gương 'người tốt việc tốt'.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn và người dùng mạng xã hội chia sẻ thông tin tìm người đánh rơi ví để trả lại. Bài đăng cho biết có nhặt được một chiếc ví trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng của một du khách Hàn Quốc. Người này chia sẻ lại sự việc kèm theo số điện thoại cụ thể để người đánh rơi có cơ hội tìm lại. 

Thông tin trả lại của rơi được người thân anh Quốc Huynh chia sẻ.

Thông tin trả lại của rơi được người thân anh Quốc Huynh chia sẻ.

Người nhặt được chiếc ví này là anh Đỗ Quốc Huynh (sinh năm 1992), công tác tại Mũi Né, Phan Thiết. Nhờ người dùng Facebook chia sẻ thông tin, không lâu sau đó, người mang quốc tịch Hàn Quốc đánh rơi đồ đã trực tiếp đến gặp anh Huynh để nhận lại.

Chia sẻ với iOne, anh Quốc Huynh kể lại sự việc: "Vào ngày cuối cùng của tháng 1, tôi có nhặt được một chiếc ví gần khu vực làm việc. Trong ví có nhiều giấy tờ cá nhân như thẻ sinh viên, thẻ ATM... của một người Hàn, kèm một số tiền Việt Nam. Tôi có nhờ mọi người chia sẻ thông tin để người đánh rơi tìm lại".

Anh Huynh cho biết đăng thông tin lúc 4h sáng thì khoảng 12 giờ trưa đã có người liên hệ để nhận lại chiếc ví. "Khi nhận lại của rơi, người này liên tục cúi đầu cảm ơn và rút 100 nghìn tặng nhưng tôi nhất quyết từ chối. Người này chào, nói lời hẹn gặp lại rồi rời đi', anh Huynh kể.

Du khách Hàn Quốc vui mừng nhận lại chiếc ví đánh rơi.

Du khách Hàn Quốc được nhận lại chiếc ví đánh rơi.

Khi được hỏi về hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại, anh Huynh nêu quan điểm: "Tôi nghĩ hành động đó là bình thường, ai cũng có thể làm được. Cái gì không phải của mình thì nên trả lại".

Trước đó, một số trường hợp trả lại của rơi cho du khách nước ngoài cũng được nhiều người chia sẻ. Như trường hợp của nữ du khách Rita Rasimaite (26 tuổi, đến từ Litva) bị mất chiếc xe đạp khi du lịch ở Sài Gòn. Chỉ sau thời gian ngắn, cô tìm lại được chiếc xe nhờ sự lan tỏa thông tin trên mạng xã hội. Câu chuyện nhận được lời tán thưởng của nhiều người.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top