iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 30/7/2017, 11:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Điểm chuẩn ĐH Ngoại thương, Bách khoa Hà Nội, trường quân đội tăng 1-3 điểm

Điểm trúng tuyển dự báo của các trường top đầu đều cao hơn năm 2016.

Chiều 29/7, Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị xét duyệt điểm chuẩn TSQS năm 2017.

Sau khi điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, TSQS có 25.599 thí sinh dự xét tuyển đại học trên 5.380 chỉ tiêu tuyển sinh của 18 trường. Tuyển sinh đào tạo cao đẳng quân sự vào trường Sĩ quan Không quân và trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có 215 thí sinh đăng ký xét tuyển trên tổng số 145 chỉ tiêu.

Mức điểm trúng tuyển của các trường năm nay đều cao hơn mức điểm xét tuyển mà các trường đã công bố, nhiều trường có điểm trúng tuyển cao hơn so với năm 2016 từ 1 đến 3 điểm.

Trong khi đó, chiều 30/7, nhóm xét tuyển miền Bắc bao gồm 56 trường, do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì, sẽ họp để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển.

Lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay, số lượng đăng ký nguyện vọng vào trường sau khi điều chỉnh nguyện vọng giảm so với lượng đăng ký vào tháng 4. Nguyên nhân là trường lấy điểm ngưỡng đầu vào cao, có ngành lấy từ 24 điểm trở lên. Điểm chuẩn của các ngành kỹ thuật đều tăng từ 1-1,5 điểm, cá biệt có ngành tăng đến 2 điểm.

Tại ĐH Ngoại thương, thí sinh có điểm cao nhất đăng ký vào trường là 32,25 điểm. Đặc biệt, trong tổng số gần 17.000 thí sinh đăng ký, gần một nửa đạt 27 điểm trở lên.

ĐH Ngoại thương Hà Nội chưa có điểm chuẩn cuối cùng cho từng ngành. Tuy nhiên, theo dự báo của tổ kỹ thuật, điểm chuẩn năm nay sẽ tăng so với năm ngoái từ 1-2 điểm. Cá biệt một số chuyên ngành điểm chuẩn có thể tăng đến 3 điểm so với năm ngoái.

Điểm chuẩn cao có thể rơi vào nhóm ngành NTH01 (ngành Kinh tế, Kinh tế Quốc tế, Luật) và nhóm ngành NTH02 là Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế.

Chiều 30/7, nhóm xét tuyển miền Bắc sẽ thống nhất mức điểm chuẩn cuối cùng, sau đó nhận lọc ảo. Dự kiến tối 1/8, trường sẽ công bố điểm chuẩn chính thức.

Anh Nhi   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top