iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 7/6/2018, 13:29 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đề văn lọt ra ngoài, Sở khẳng định không ảnh hưởng đến thí sinh

Trong khi thí sinh đang làm bài, nội dung đề thi văn đã được lan truyền trên mạng xã hội

Sáng 6/7 thí sinh khu vực Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn - của kỳ thi vào lớp 10 công lập. Vào khoảng 9h - 60 phút sau khi thí sinh bắt đầu làm bài - một tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh đề thi được cho là môn Ngữ văn. Chỉ sau 10 phút đăng tải, hình ảnh này bị xóa.

Hình ảnh đề thi được đăng tải trên mạng trong khi học sinh đang làm bài.

Hình ảnh đề thi được đăng tải trên mạng trong khi học sinh đang làm bài.

Theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi khi thời gian làm bài đã hết 2/3, nhưng phải nộp bài thi kèm đề thi, giấy nháp. Thí sinh chỉ được mang đề thi ra ngoài khi đã hết giờ làm bài. Căn cứ vào đó, đối với môn văn sáng nay, thí sinh chỉ được mang đề ra ngoài sau 10h.

Ông Phạm Văn Đại (PGĐ Sở GD-ĐT Hà Nội), Sở nhận được thông tin lọt đề thi và đã tiến hành xác minh. Trưa 6/7, Sở tổ chức họp báo về sự việc. Tại họp báo, Phó giám đốc Sở Lê Ngọc Quang nói: "Ngay sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã phối hợp với Công an thành phố xác minh. Đây là hiện tượng lọt đề thi, việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh".

Ông Lê Ngọc Quang chia sẻ thông tin tại buổi họp báo trưa 7/6.

Ông Lê Ngọc Quang chia sẻ thông tin tại buổi họp báo trưa 7/6.

Sở cũng yêu cầu các điểm thi tăng cường công tác an ninh trong các buổi thi tiếp theo, đặc biệt là việc kiểm soát các thiết bị kỹ thuật công nghệ cao.

Năm học 2018-2019, Hà Nội có gần 94.500 học sinh dự thi vào lớp 10 công lập. Do lượng thí sinh tăng đột biến (hơn 18.700 em so với năm trước), thành phố phải bố trí 185 điểm thi, hơn 3.970 phòng thi và huy động 10.030 giáo viên cả THPT, THCS làm công tác trông thi.

Với 63.050 chỉ tiêu vào lớp 10 THPT công lập, khoảng 31.900 em sẽ phải vào THPT tư thục có chi phí đắt đỏ, hoặc học trường nghề, giáo dục thường xuyên.

Đoàn Loan - Nguyễn Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top