iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 17/4/2020, 20:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đàn sư tử tràn ra đường ngủ trưa vì không bóng người

Chủ đề: Covid-191376

Nam PhiĐàn sư tử đã tận dụng sự yên tĩnh trong công viên quốc gia Kruger rộng lớn để ngủ trưa, trong bối cảnh đất nước bị phong tỏa vì Covid-19. 

Hôm 16/4, nhân viên kiểm lâm Richard Sowry tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi, đã chụp được khoảnh khắc một đàn ít nhất 8 con sư tử, đang ngủ say ngay trên đường - nơi vốn có nhiều du khách qua lại tấp nập vào những ngày thường.  

Ông Richard Sowry đứng ở vị trí cách xa 5 m và nhanh chóng chụp lại những con vật đang ngủ. Khi ông đưa di động ra chụp, lũ sư tử không cảm thấy bị làm phiền, thay vào đó chúng đều đang chìm trong giấc ngủ say.

"Sư tử ở đây đã quen với con người và xe cộ. Hầu hết các loài động vật đều có nỗi sợ bản năng về tiếng chân người. Nếu tôi tới gần, chúng sẽ tỉnh dậy ngay nên phải đứng từ xa", Richar giải thích.

Đàn sư tử nằm ở đường nhựa bên công viên.

Đàn sư tử nằm ở đường nhựa bên công viên. 

Ông đã chia sẻ hình ảnh về đàn sư tử trên mạng để du khách không thể đến công viên có thể chiêm ngưỡng. "Kruger là nơi hoang dã. Đây là lúc khó khăn với mọi người và tôi muốn mang niềm vui đến với họ", ông nói.

Giống như các công viên động vật hoang dã khác, Kruger đã đóng cửa kể từ ngày 25/3 theo lệnh phong tỏa của Nam Phi trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Và những con vật sớm nhận ra rằng con người "đã biến mất" và chúng nhanh chóng tận dụng cơ hội này.

Đàn sư tử tràn ra đường ngủ trưa vì vắng người 

Đàn sư tử thích ngủ trên đường nhựa thay vì bụi rậm.

Nhân viên truyền thông của công viên Kruge, Isaac Phaala, chia sẻ những con sư tử thường ở trong bụi rậm nhưng chúng rất thông minh. "Bây giờ chúng đang tận hưởng sự tự do tại công viên mà không cần đến chúng tôi. Chúng thích con đường khô ráo", Phaala lý giải lý do đàn sư tử chọn ngủ trên đường nhựa cứng thay vì cỏ mềm.

Ông Richar cho rằng việc phong tỏa không ảnh hưởng mạnh đến hành vi của động vật. "Vườn quốc gia Kruger là nơi hoang dã, nó luôn như vậy và vẫn luôn như vậy", ông nói. 

Đến nay, Nam Phi ghi nhận 34 ca tử vong và 2.506 ca dương tính, là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19 tại châu Phi.

Huyền Anh (BBC, Guardian)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top