iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 21/9/2017, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Da LAB - “3 chàng lính ngự lâm” 10 năm chơi rap dưới ngầm

10 năm hoạt động âm nhạc, Da LAB luôn mang đến cho người hâm mộ những giai điệu hấp dẫn, lời ca thú vị.

Nhóm Da LAB thành lập năm 2007, gồm 3 thành viên MPaKK (Trần Việt Phương), Rabbit Run (Nguyễn Trọng Đức) và JGKiD (Võ Việt Phương).

Khán giả đại chúng chỉ bắt đầu biết đến cái tên Da LAB từ 3 năm trở lại đây, chủ yếu qua bản hit Một Nhà. Từ trung tâm thương mại hiện đại đến những tiệm cà phê đơn sơ, người ta thi nhau bật và nghe không biết chán ca khúc này. Đây được xem là cột mốc đánh dấu sự nghiệp của Da LAB.

Sau 10 năm, Da LAB thu lại cho mình một lượng kha khá các bài hit. Bên cạnh ca khúc Một Nhà, họ còn có những bài hát khác được khán giả yêu thích như Rối Người, Về nhà, Đời Là Đi, Từ Ngày Em Đến. Âm nhạc của họ cũng không còn là thể loại rap đơn thuần mà đã có thêm các dư vị khác, cả pop lẫn Rn’B.

da-lab-3-chang-linh-ngu-lam-10-nam-choi-rap-duoi-ngam

Các fan ruột gọi Da LAB bằng những cái tên thân mật: Kào, Thỏ và Thơm.

Đi lên từ underground nhưng âm nhạc của Da LAB không "tối", không sex, không chơi thuốc, không tục tĩu. Da LAB đơn giản là hát cho tuổi trẻ, cho những điều tích cực.

Gặp nhiều gian nan trong nghề, Da LAB vẫn vượt lên để theo đuổi hành trình của mình và cho ra đời Tử Tế Show. Từ sân khấu là quán karaoke đến các sân khấu lớn hơn, quy mô hơn, Da LAB đã dần tạo được cho mình danh tiếng và sức hút. Người hâm mộ nhóm thuộc nằm lòng các ca khúc và say sưa hát theo trong các show diễn.

Sắp tới, Da LAB sẽ tham gia sân khấu rộng hơn bất cứ sân khấu âm nhạc nào họ từng trình diễn trước đó là Monsoon Music Festival (Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa). Từ live show đầu tiên tại quán karaoke đến sân khấu Monsoon với hàng chục nghìn khán giả, đó là dấu mốc của Da LAB, cũng là sự ghi nhận sau hành trình hoạt động âm nhạc của nhóm.

Dưới bàn tay chỉ đạo của Tổng đạo diễn, nhạc sĩ âm nhạc Quốc Trung, âm nhạc của Da LAB hứa hẹn sẽ còn hào hứng hơn. Khán giả sẽ được nghe Da LAB chơi nhạc với dàn âm thanh ấn tượng và chất lượng, điều mà những rap-fan luôn hy vọng và mong mỏi bấy lâu.

da-lab-3-chang-linh-ngu-lam-10-nam-choi-rap-duoi-ngam-1

Monsoon Music Festival 2017 by Tuborg sẽ diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội vào 3 ngày 10-11-12/11. Mùa thứ 4 của Monsoon dười bàn tay của nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Quốc Trung hứa hẹn sẽ làm thoả mãn cơn khát âm nhạc của khán giả. Nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế như Đông Hùng, Da LAB, Ngọt, Buriet (Hàn Quốc), Garden City Movement (Israel) sẽ cùng trình diễn tại Lễ hội năm nay.

Anh Nhi   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top