iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 28/3/2018, 19:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cư dân Carina xót xa nhìn hàng trăm ôtô, xe máy trơ khung bán sắt vụn

'Nhìn 4 chiếc xe cháy còn trơ khung dưới tầng hầm được kéo lên mà buồn quá', một cư dân chịu thiệt hại nói.

Gần 1 tuần sau vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TP HCM) khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người bị thương, nơi đây vẫn đang dần giải quyết hậu quả và chưa thể ổn định.

Có mặt tại đám cháy ngay sau 1 ngày, nhiều cư dân tại đây đã yêu cầu quan quản lý tòa nhà cho họ lấy những xe còn dùng được để làm phương tiện đi lại. Tuy nhiên, phải gần một tuần sau, xe trong hầm mới được đưa ra ngoài.

Theo thống kê, đám cháy đã thiêu rụi hơn 340 xe máy và 17 ôtô.

Theo thống kê, đám cháy đã thiêu rụi hơn 340 xe máy và 17 ôtô. Ảnh: Duy Trần.

Cảnh tượng hàng trăm chiếc xe máy, ôtô chỉ còn trơ khung được ban quản lý tòa nhà cùng lực lượng chức trách có thẩm quyền kéo từ tầng hầm ra ngoài khiến nhiều người lắc đầu tiếc của.

 
 

Hàng trăm chiếc xe máy được kéo ra khỏi hầm cháy

Đám cháy bùng phát ở tầng hầm rộng khoảng 1.000 m2. Sau vụ cháy, 17 ôtô đã bị cháy rụi hoàn toàn, 340 xe máy bị thiêu rụi trong số hơn 1.000 xe máy để dưới hầm khiến cư dân ở đây chịu thiệt hại không nhỏ. Nhiều xe khi được đưa ra ngoài phần lớn chỉ còn trơ lại khung, khó nhận dạng. Một số xe khác đổ rạp vào nhau, nhựa dính khiến quá trình đưa lên khỏi tầng hầm gặp nhiều khó khăn.

Anh Nguyễn Ngọc Đằng (29 tuổi, sống tại tầng 10 Block A của khu chung cư) chia sẻ mấy ngày nay anh chạy đôn chạy đáo để lo giải quyết việc nhà sau vụ cháy. Gia đình anh cùng chị gái may mắn thoát nạn trong vụ cháy. Hai nhà bị cháy tổng cộng 4 chiếc xe, trong đó có 1 xe Vespa, 1 xe Wawe, và 1 xe Nouvo. Tuy nhiên, anh cho biết rất may là chiếc xe hơi của gia đình không bị thiệt hại.

"Nếu không nhớ vị trí để xe trước đó thì có lẽ mình cũng không nhận ra mấy chiếc xe máy chỉ còn trơ khung của gia đình. Hiện xe đã được kéo lên để bán sắt vụn. Gia đình đang chờ những người có chức năng giải quyết việc này", anh Ngọc Đằng chia sẻ.

Những chiếc xe gia đình anh Ngọc Đằng bị thiêu rụi chỉ còn trơ khung.

Những chiếc xe gia đình anh Ngọc Đằng bị thiêu rụi chỉ còn trơ khung.

Những ngày qua, anh Ngọc Đằng di chuyển bằng chiếc xe người thân cho mượn. Vợ con anh chủ yếu đi taxi khi có công chuyện. Dù bất tiện nhưng cả nhà anh chỉ mong sớm ổn đinh nơi ở mới. "Tôi tìm được nhà rồi nên thấy cũng vui. Vào nhà mới là mình kiểm tra ngay hệ thống chữa cháy, lối thoát hiểm và thấy khá tốt nên quyết định ở nơi mới", người đàn ông này chia sẻ.

5 ngày sau vụ cháy, chị Nguyễn Ngọc Bích Đan (35 tuổi, sống tại tầng 9 khu nhà bị cháy) mới được chuyển ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt vì bị khói bám phế quản.

Sức khỏe đang dần ổn định, chị Bích Đan chia sẻ nhà mình có 2 chiếc xe bị cháy. Tuy nhiên, chị vẫn đang trong bệnh viện nên mọi việc liên quan đều do người nhà giải quyết giúp. "Mấy ngày nay, cũng may bạn bè cho mượn xe để đi lại nên cũng không quá vất vả. Còn xe cháy rồi thì mình phải chịu chứ biết làm sao", chị nói.

Hiện những người dân sống tại khu vực xảy ra hỏa hoạn vẫn còn sống trong cảnh "ăn nhờ, ở đậu". Nhiều gia đình phải thuê khách sạn, nhà nghỉ để ở tạm. Họ cũng mất đi phương tiện đi lại khiến việc di chuyển gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều họ mong mỏi nhất vẫn là nhận được những câu trả lời liên quan đến việc đền bù tài sản và nơi ở.

 
 

Giây phút chống chọi với tử thần tại chung cư Carina

Tiểu Nguyệt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top