iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 25/7/2017, 17:08 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Con trai tổng thống Syria về cuối bảng tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế

Hafez Bashar al-Assad, con trai Tổng thống Syria đương nhiệm Bashar Al-Assad đạt vị trí không cao.

Thông tin từ tờ O Globo cho biết, con trai Tổng thống Syria đương nhiệm Hafez Bashar al-Assad là một trong số các thành viên của đội tuyển quốc gia đi tham gia kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2017 diễn ra tại Brazil. Kết thúc kỳ thi, cậu bé đứng ở vị trí thứ 528/615 thí sinh dự thi.

Nói với tờ O Globo, Hafez cho biết: "Tôi là một công dân của Syria, giống như tất cả mọi người".

Hafez Bashar al-Assad, con trai tổng thống Syria.

Hafez Bashar al-Assad, con trai tổng thống Syria.

Theo Foreign Policy, Hafez là một thành viên của đội tuyển toán quốc gia Syria. Kết thúc kỳ thi, Syria xếp vị trí thứ 56, một thứ hạng không cao. Hafez là người có thành tích thấp nhất đội tuyển Toán quốc gia Syria.

con-trai-tong-thong-syria-ve-cuoi-bang-tai-ky-thi-olympic-toan-quoc-te-1

Tuy đạt kết quả không cao song các nhà bình luận ủng hộ Syria đã ca ngợi Hafer vì tinh thần đồng đội cao trong đoàn. Theo giới chuyên môn, ít có con trai của tổng thống nào trên thế giới lại học giỏi như Hafez.

Con trai Tổng thống Syria khẳng định: "Tôi luôn sống như một đứa trẻ bình thường và các bạn của tôi cũng xem tôi như một người bình thường. Tôi như bao người khác".

Hafez chia sẻ thêm: "Tôi hiểu cha tôi là kiểu người nào. Ông không quá nặng nề bất cứ chuyện gì và biết thông cảm cũng như thấu hiểu mọi thứ". Cậu cho rằng: "Trong những thời điểm khó khăn, một thế hệ như chúng tôi có thể mang lại hòa bình".

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad và phu nhân.

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad và phu nhân.

Hafez Bashar al-Assad là con trai của tổng thống Syria Bashar Al-Assad. Hafez sinh năm 2001 và được đặt theo tên của ông nội mình. Theo truyền thông Syria, Hafez Bashar al-Assad học giỏi, có tố chất lãnh đạo, từng giành vị trí thứ 7 tại kỳ thi Olypic khoa học toàn Syria. Hiện Hafez đang sống cùng gia đình và theo học lớp 11 THPT.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top