iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 14/1/2014, 09:40 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô giáo 9x bỏ học Ngân hàng đi dạy múa

Cẩm Tú, cô nàng cựu thí sinh The Voice, được bạn bè yêu mến bởi tài ca hát, nhảy múa và sáng tác nhạc.

Trần Cao Cẩm Tú từng được nhiều người biết đến qua Vòng Đối đầu của cuộc thi The Voice Việt 2013 trong đội của HLV Hồng Nhung. Tuy không giành được chiến thắng để bước vào vòng trong, nhưng Cẩm Tú vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giá, và mọi người có phần tiếc nuối cho cô gái trẻ có chất giọng trầm và khỏe này.

Trần Cao Cẩm Tú từng được nhiều người biết đến qua Vòng Đối đầu của cuộc thi The Voice Việt 2013 trong đội của HLV Hồng Nhung. Tuy không bước vào vòng trong nhưng Cẩm Tú vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khán giả, mọi người có phần tiếc nuối cho cô gái trẻ có chất giọng khỏe này.

Ở ngoài đời, ngoại trừ khả năng ca hát, Tú còn được bạn bè biết đến qua hình ảnh một cô sinh viên cực chất với nhiều biệt tài nhảy múa, ca hát, rồi cả sáng tác nhạc. Bên cạnh việc học và chuẩn bị cho con đường ca hát,  Cẩm Tú còn đang làm giáo viên dạy vũ đạo nhảy Zumba, Freestyle và Calidance tại một trung tâm thể dục thể thao lớn ở TP.HCM. Công việc này đã được 5 năm nay.

Tú được bạn bè biết đến qua hình ảnh một cô sinh viên cực chất với tài nhảy múa, ca hát, sáng tác nhạc. Bên cạnh việc học và chuẩn bị cho con đường ca hát, Cẩm Tú còn là giáo viên dạy nhảy với kinh nghiệm 5 năm chuyên dạy các điệu Zumba, Freestyle và Calidance tại một trung tâm thể dục thể thao lớn ở TP HCM. 

Thỉnh thoảng rảnh rỗi, Cẩm Tú còn tự biên đạo vũ đạo cho mình với các bài hát mà mình yêu thích. Cẩm Tú xem đây là một hình thức giải trí, xả stress khá là hiệu quả, thích hơn là còn tự kiếm được tiền để trang trải việc học và các chi phí linh tinh khác của mình nữa.

Thỉnh thoảng, Tú còn tự biên đạo vũ đạo với các bài hát yêu thích. Tú xem nhảy là một hình thức giải trí, xả stress khá hiệu quả và còn tự kiếm được tiền để trang trải việc học và các chi phí linh tinh khác.

Tại Vòng Đối đầu của The Voice Việt 2013, Cẩm Tú được HLV Hồng Nhung xếp thi đấu cùng Khánh Ly và ca khúc mà cả hai thể hiện là Họa mi hót trong mưa. Ngay khi bài hát được công bố và cuộc chiến diễn ra, rất nhiều ý kiến đã cho rằng HLV Hồng Nhung có phần thiên vị Khánh Ly hơn Cẩm Tú vì Họa mi hót trong mưa phù hợp với chất giọng trong và cao của thí sinh này

Tại The Voice 2013, Cẩm Tú được HLV Hồng Nhung xếp thi đấu cùng Khánh Ly và ca khúc mà cả hai thể hiện là Họa mi hót trong mưa. Ngay khi bài hát được công bố và cuộc chiến diễn ra, rất nhiều ý kiến đã cho rằng HLV Hồng Nhung có phần thiên vị Khánh Ly vì bài hát này phù hợp với chất giọng của Ly hơn.

Sau đó khi phải dừng cuộc chơi đúng như dự đoán, Cẩm Tú lại không nghĩ đến chuyện mình bị xử ép vì bản thân cô nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ HLV Hồng Nhung và cả chị Phương Uyên. Cô vẫn xem The Voice là những kỉ niệm rất đẹp để chuẩn bị bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Khi phải dừng cuộc chơi, Cẩm Tú lại không nghĩ đến chuyện mình bị xử ép vì bản thân cô bạn nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ HLV Hồng Nhung và cả chị Phương Uyên. Cô bạn vẫn xem The Voice là những kỷ niệm rất đẹp để chuẩn bị bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp.

Trước đây, Cẩm Tú từng theo học Ngân hàng vì mẹ của cô đang làm việc tại một Ngân hàng ở Tp.HCM. Tuy nhiên, niềm đam mê ca hát quá lớn đã khiến cô thuyết phục mẹ để chuyển ngàng học. Thật ra mẹ của mình đang làm việc ở một ngân hàng, nên hồi nhỏ mẹ luôn hy vọng mình có thể nối nghiệp. Không muốn mẹ buồn, nên Tú đã đăng ký vào trường ĐH Quốc Gia Anh theo ngành Tài chính Ngân hàng y như nguyện vọng của m

Trước đây, Cẩm Tú từng theo học Ngân hàng vì mẹ của cô đang làm việc tại một Ngân hàng ở TP HCM. Tuy nhiên, niềm đam mê ca hát quá lớn đã khiến cô thuyết phục mẹ để chuyển ngành học.

Thật ra mẹ của mình đang làm việc ở một ngân hàng, nên hồi nhỏ mẹ luôn hy vọng mình có thể nối nghiệp. Không muốn mẹ buồn, nên Tú đã đăng ký vào trường ĐH Quốc Gia Anh theo ngành Tài chính Ngân hàng y như nguyện vọng của mẹ. Nhưng vốn mình rất chậm tính toán và cực ghét những con số. Mãi đến năm 3, Tú cảm thấy cứ cố thế này không phải là cách, nên quyết định xin mẹ chuyển ngành. May mắn là mẹ đã ủng hộ và không ép buộc mình nữa - Cẩm Tú chia sẻ.

Trước đó, không muốn mẹ buồn, nên Tú đã đăng ký vào trường ĐH Quốc Gia Anh theo ngành Tài chính Ngân hàng như nguyện vọng của mẹ. "Nhưng vốn mình rất chậm tính toán và cực ghét những con số. Mãi đến năm 3, Tú cảm thấy cứ cố thế này không phải là cách, nên quyết định xin mẹ chuyển ngành. May mắn là mẹ đã ủng hộ và không ép buộc mình nữa” - Cẩm Tú chia sẻ.

Ngoài ra, cô còn nhận được sự hỗ trợ hết mình của người chú là nhạc sĩ OnlyC của Anh không đòi quà chuẩn bị cho sản phẩm solo đầu tay sắp ra mắt

Ngoài ra, cô bạn còn chuẩn bị ra mắt album đầu tay với sự hỗ trợ hết mình của người chú là nhạc sĩ OnlyC, tác giả Anh không đòi quà.

Lý lịch trích chéo

Tên cúng cơm: Trần Cao Cẩm Tú
Nickname: R.U.Z
D.O.B: 18/07/1992
Sinh viên trường: Đại học Quốc gia Anh (đang bảo lưu).
Đang học tại ĐH Sejong liên thông Chosun (khoa tiếng Hàn trường Đại học Xã hội và Nhân văn).
Giáo viên dạy: Zumba, Freestyle...

Thành tích và các hoạt động từng tham gia:

- Lọt vào vòng đối đầu cuộc thi The Voice 2013 trong đội của ca sĩ Hồng Nhung.
- Miss Sunderland UTE 2011-2012
- Miss Talent UTE 2011-2012
- Miss Photogenic UTE 2011-2012
- Giải Nhì Tiếng hát truyền hình măng non, Thí sinh được yêu thích nhất.
- Giải Nhất tiếng hát Chim Sơn Ca.

Jessica

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top