iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 19/9/2017, 14:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái viết thư gửi ba nơi thiên đường khiến người đọc cay xè mắt

Tình cảm của Tuyết Hằng dành cho ba mẹ khiến nhiều người xúc động bởi sự mộc mạc, đầy ắp yêu thương.

Ba mẹ luôn là "tài sản" lớn nhất của con cái... Khi họ còn sống, bạn được chăm bẵm yêu thương, nhưng chẳng may họ qua đời, bạn muốn chăm sóc ngược lại, muốn báo hiếu cũng không còn. Sinh lão bệnh tử là quy luật tất yếu của cuộc sống. Khi còn ở cạnh nhau thì hãy yêu thương, dành cho ba mẹ những lời hỏi thăm. Đừng để khi mọi thứ tuột khỏi tầm tay mới tiếc nuối và ân hận.

Câu chuyện tình cảm dành cho bố mẹ của Thái Tuyết Hằng (sống tại TP HCM) dưới đây là minh chứng cho điều đó. Bức thư được cô gái trẻ viết gửi ba nơi thiên đường khiến người đọc rưng rưng.

"Ba khỏe không, trên đó có bạn không ba? Có ai bàn chính trị với ba không? Ba có hay nhìn xuống con không ba?

Để con kể ba nghe, hồi nãy con xem một clip, con đã bật khóc nức nở khi câu cuối kết vang lên: 'Hãy để bố chăm sóc cho con'...Con ước gì...ước gì...con còn được nghe lời ngọt ngào ấy. Con ghét coi mấy cái clip này quá ba vì nó làm trái tim giả bộ mạnh mẽ của con yếu đuối hẳn đi...

Giờ con chỉ còn mẹ... Mẹ đã gần 60 tuổi rồi mới tiếp cận công nghệ như Iphone, Facebook, Zalo, Viber ...Con chính con đó ba, con là người ép mẹ phải dùng đến công nghệ để hỗ trợ mẹ tìm niềm vui trong cuộc sống...

Con cũng có lúc bực bội vì chỉ hoài mẹ vẫn không biết xài điện thoại quẹt quẹt. Chợt nhận ra, ngày xưa con còn bé cũng chẳng biết cuộc sống bên ngoài như thế nào... Ba là người dẫn đường, cầm đèn soi cho con đi trong bóng tối. Ba có giận khi con đi sai đường không? Có chứ.. nhưng rồi cũng là đôi tay ấm áp to lớn ấy lại nắm tay con, đưa con đi và cho con những điều tốt nhất.

Cứ hở tí là mẹ nhắc: "Ba mày hồi đó giỏi lắm, mày không bằng một góc của ổng. Ba mày mà ở đây thì không cần đứa nào làm, ổng tự làm hết..."

Phải...ba là kim tự điển, ba là superman, ba cái gì cũng làm được nhưng ba định cư trên thiên đàng rồi... Giờ đây, cái lý do quái gì con lại cáu gắt khi mẹ không biết xài những công nghệ mới phải không ba?".

Tuyết Hằng tâm sự với ba rằng đã kỳ công viết ra giấy, tạo thành cuốn cẩm nang hướng dẫn xài smartphone cho mẹ. Từng trang giấy là từng nét vẽ, nét chữ hướng dẫn chi tiết cách gạt máy, sử dụng các tính năng của điện thoại thông minh cho mẹ.

co-gia-lam-cm-nang-xai-smartphone-cho-me-va-la-thu-gui-ba-da-mat-khien-nguoi-xem-cay-xe-mat
co-gia-lam-cm-nang-xai-smartphone-cho-me-va-la-thu-gui-ba-da-mat-khien-nguoi-xem-cay-xe-mat-1
co-gia-lam-cm-nang-xai-smartphone-cho-me-va-la-thu-gui-ba-da-mat-khien-nguoi-xem-cay-xe-mat-2

Cẩm nang điện thoại Tuyết Hằng làm 'bỏ túi cho mẹ".

Chia sẻ thêm về bức thư, Hằng cho biết ba đã mất 3 năm nay nhưng chưa bao giờ nỗi nhớ ba vơi đi trong cô. Ba là niềm tự hào, là động lực, tiếp thêm sức mạnh để Hằng mạnh mẽ, chăm sóc mẹ thay ông.

Nói về việc làm cuốn cẩm nang hướng dẫn sử dụng điện thoại cho mẹ, Hằng nói: "Mẹ mình hay đi thiện nguyện dài ngày nhưng lại không biết cách sử dụng điện thoại thành thạo. Lúc không biết, mẹ có thể hỏi người khác nhưng sợ hỏi nhiều lần lại làm phiền nên mình viết ra giấy. Nếu mẹ không rõ sẽ mở ra xem".

co-gia-lam-cm-nang-xai-smartphone-cho-me-va-la-thu-gui-ba-da-mat-khien-nguoi-xem-cay-xe-mat-3

Bức ảnh gia đình Hằng được chụp lúc ba còn sống.

Tuyết Hằng cho biết từ khi ba mất cô rất hay sợ mẹ tủi thân nên luôn muốn mẹ được vui vẻ nhất. Hằng hứa với ba sẽ "nhịn mẹ nhiều hơn, quan tâm mẹ nhiều hơn, để bù đắp lại những gì ba không còn làm được, cũng như báo hiếu lại những gì mẹ đã lo cho con từ lúc còn trong trứng nước hết mức có thể...".

Hằng muốn gửi đến các bạn trẻ: Ai hãy còn cha còn mẹ thì nên trân trọng và hãy cố chăm sóc cho cha mẹ đến khi còn có thể.

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top