iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 7/3/2018, 09:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái 'Nắm tay mẹ đi khắp thế gian' khiến giới trẻ ngưỡng mộ

Bộ ảnh ghi lại kỷ niệm đi du lịch cùng mẹ của cô gái trẻ thu hút sự chú ý của nhiều người.

Những ngày gần đây trên một diễn đàn du lịch, bộ ảnh mang tên "Nắm tay mẹ đi khắp thế gian" thu hút rất nhiều bình luận và yêu thích. Không nắm tay người yêu như thường thấy, nhân vật chính trong các bức ảnh của Trần Thị Kim Ngọc chính là mẹ của mình. 

Trần Thị Kim Ngọc sinh năm 1990, hiện làm việc ở một trung tâm thương mại tại TP HCM, còn mẹ của Ngọc đang sống tại quê nhà Đồng Nai. 9x cho biết mỗi năm một lần, cô lại dành thời gian để cùng mẹ đi du lịch Việt Nam. Việc bộ ảnh của hai mẹ con được chia sẻ và nhận nhiều ngưỡng mộ trên mạng khiến Ngọc cảm thấy rất bất ngờ. 

Cô gái Nắm tay mẹ đi khắp thế gian khiến giới trẻ ngưỡng mộ

Ngọc cho biết mẹ cô quanh năm dành thời gian để buôn bán, chăm sóc gia đình nên khi trưởng thành cô muốn dành những chuyến du lịch chỉ có hai mẹ con, để mẹ có dịp được nghỉ ngơi thư giãn, bù lại khoảng thời gian cực nhọc trước đây. Vì chỉ có hai người, muốn chụp ảnh cần nhờ người chụp giúp hoặc dùng công cụ hỗ trợ. Từ khi có trào lưu "Follow me" (Theo em đi khắp thế gian), hai mẹ con cùng học theo và tạo ra những bức hình kỷ niệm khó quên.

Dù rất thích đi chơi cùng con gái nhưng mẹ Ngọc hay xót tiền, cô thường phải dụ dỗ hoặc đặt vé máy bay trước rồi mới báo cho mẹ, lúc đó mẹ cô sẽ chịu đi vì tiếc tiền. Bên cạnh đó, Ngọc cũng cần lên kế hoạch tỉ mỉ cho chuyến đi hợp với sở thích của mẹ, nhất là chỗ ở và ăn uống, để chuyến đi được trọn vẹn.

Ngọc và mẹ mặc đồ đôi tình cảm.

Ngọc và mẹ mặc đồ đôi tình cảm.

Chuyến đi đầu tiên của hai mẹ con là vào năm 2013, về thăm bà con ở Đà Nẵng, Hội An. Từ đó, Ngọc đã đưa mẹ đi chơi ở Nha Trang, Phú Quốc rồi Sa Pa, Ninh Bình, Hà Nội. Khi được hỏi về chuyến du lịch kế tiếp, Ngọc chia sẻ: "Năm nay mình mới lên kế hoạch thôi, đi đâu thì vẫn còn là bí mật".

Cô gái trẻ bật mí, dịp 8/3 này cô sẽ đặt hoa và gọi điện về nhà chúc mừng mẹ. Với Ngọc, làm điều bất ngờ và báo hiếu là trách nghiệm mỗi ngày, không cần phải đợi đến những dịp này mới nhớ đến gia đình.

Ngọc hi vọng bộ ảnh sẽ là niềm cảm hứng tốt cho mọi người noi theo, cùng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình

Ngọc hy vọng bộ ảnh sẽ là nguồn cảm hứng tốt cho mọi người làm theo, cùng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Ngọc và mẹ leo đỉnh Fansipan vào năm ngoái

Ngọc và mẹ leo đỉnh Fansipan vào năm ngoái.

Hai mẹ con check in tại nhà thờ đá, Sapa.

Hai mẹ con check in tại nhà thờ đá, Sapa.

Để tạo bất ngờ cho mẹ, Ngọc thường tự tay sắp xếp lịch trình cho hai mẹ con

Ngọc và mẹ đi chơi Hà Nội.

Mỗi chuyến du lịch đều là kỷ niệm đẹp của hai mẹ con.

Mỗi chuyến du lịch đều là kỷ niệm đẹp của hai mẹ con.

Phương Nhi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top