iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 20/3/2018, 17:27 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cô gái 8x mới được bổ nhiệm giám đốc Facebook Việt Nam là ai?

Lê Diệp Kiều Trang là ái nữ của một gia đình làm kinh doanh, sở hữu bảng thành tích ấn tượng thời còn là học sinh.

Facebook xác nhận nữ doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang (sinh năm 1980) sẽ gia nhập mạng xã hội lớn nhất hành tinh với vai trò Giám đốc Facebook Việt Nam. Chị sẽ làm việc tại trụ sở ở Singapore. Thông tin khiến cộng đồng startup Việt Nam bất ngờ.

Nữ doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang.

Nữ doanh nhân Lê Diệp Kiều Trang.

Kiều Trang chia sẻ với báo giới đây là thách thức không nhỏ nhưng muốn trải nghiệm. Chị chọn "đế chế Facebook" vì muốn phát huy kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam lẫn nước ngoài, nhằm kết nối cộng đồng doanh nghiệp.

Về công việc mới, Lê Diệp Kiều Trang chia sẻ: "Với kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam và nước ngoài, tôi nhận thấy người Việt Nam đã nhanh nhạy nắm bắt xu hướng của di động. Cộng đồng người dùng Facebook tại Việt Nam rất tích cực, sáng tạo và sẵn sàng kết nối với nhau cũng như với các doanh nghiệp theo nhiều cách đầy ý nghĩa. Với tỉ lệ 97% người Việt Nam sử dụng Facebook trên thiết bị di dộng, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng được sức mạnh của điện thoại thông minh, mang lại thành công cho doanh nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế".

Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh ra và lớn lên tại TP HCM. Chị là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên là Phó tổng Giám đốc kiêm Ủy viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Casumina. Thời đi học, chị là thủ khoa tuyển sinh đầu vào trường chuyên Lê Hồng Phong (TP HCM), thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường. Sau đó, chị xuất sắc giành học bổng các trường đại học danh tiếng thế giới như Oxford (Anh), Viện Công nghệ Massachusettes (Mỹ).

Lê Diệp Kiều Trang chụp ảnh cùng chồng trong ngày tốt nghiệp MIT.

Lê Diệp Kiều Trang chụp ảnh cùng chồng trong ngày tốt nghiệp MIT.

Từ nhỏ, Kiều Trang đã thể hiện tính cách mạnh mẽ, tự lập, thích kinh doanh. Trước khi cùng chồng là Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables, chị làm ở McKinsey, một trong những công ty danh tiếng ở lĩnh vực tư vấn chiến lược.

Misfit Wearables là công ty thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên chế tạo các thiết bị y tế và dụng cụ thể dục. Tại đây, chị đảm nhận vai trò Giám đốc Chiến lược.

Tháng 12/2015, Misfit được Tập đoàn Đồng hồ Fossil Group mua lại với giá 260 triệu USD. Thành công của thương vụ này có sự góp công rất lớn từ Lê Diệp Kiều Trang.

Chị giữ vị trí Tổng giám đốc Fossil Việt Nam một thời gian trước khi rút khỏi vào ngày 9/3 để đảm nhận vai trò mới ở Facebook.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top