iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 29/3/2015, 08:44 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Clip về lòng tốt của người ăn xin bị nghi ngờ dàn dựng

Tình huống cụ ông ăn xin chia sẻ đồ ăn với một sinh viên nghèo trái ngược với cái nhìn thờ ơ, vô cảm từ một số người khác. Video này gây tranh luận khi có ý kiến cho rằng chỉ là dàn dựng.

Hỏi ăn xin người lạ là sản phẩm được nhóm 4Try thực hiện mang thông điệp ý nghĩa về lòng tốt của con người.

Mở đầu video, hai thanh niên ăn mặc lịch sự đóng vai người bị đói, hết tiền... nên phải đi xin ăn. Thay vì được giúp đỡ, chia sẻ, họ nhận được những cái lắc đầu, cái nhìn thiếu thiện cảm, thậm chí là bị phản ứng gay gắt.

2015-03-29-082750-5639-1427593211.jpg

Nam thanh niên bị từ chối khi xin ăn từ nhiều người...

Một lát sau, hai anh chàng này quyết định tặng một túi đồ ăn cho một cụ ông ăn xin ngồi vỉa hè. 10 phút sau, một chàng trai khác trong vai sinh viên nghèo đến xin đồ ăn. Ông cụ nhanh chóng mời chàng trai cùng thưởng thức túi đồ ăn vừa được tặng.

Video gây xúc động người xem bởi tình người trong cuộc sống. "Lòng tốt xuất phát từ sự yêu thương, đồng cảm và chia sẻ. Lắm lúc sự thờ ơ, vô cảm len lỏi đâu đó trong cuộc sống khiến chúng ta có cái nhìn sai lệch và mất niềm tin vào tình người giữa nhịp sống hiện đại này", Thùy Linh bình luận.

2015-03-29-082836-7380-1427593212.jpg

... nhưng lại được giúp đỡ, sẻ chia từ một người ăn xin. Ảnh: Chụp màn hình.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng clip chỉ là sự dàn dựng gây nên cuộc tranh luận trái chiều. Nhiều bạn đưa ra comment, thậm chí thực hiện clip "vạch" những điểm khác thường trong clip. Lý do đưa ra là lòng tốt của con người đừng nên dàn dựng, làm mất giá trị, thiếu sự tự nhiên...

Trước những tranh luận này, bạn Phương Hoàng chia sẻ: 'Dù là dàn dựng đi chăng nữa thì mình thấy đó vẫn là một clip xúc động và có tính thức tỉnh cao. Nhiều bộ phim về lòng tốt được xây dựng vẫn đủ khiến người xem đồng cảm đó thôi. Đừng quá khắt khe về việc có dàn dựng hay không câu chuyện này".

Liên hệ với 4Try, đại diện nhóm chia sẻ: "Hỏi ăn xin người lạ được xây dựng xuất phát từ mong muốn giúp cho các bạn trẻ và người xem có một cách nhìn nhân văn với cuộc sống hơn, yêu thương những người xung quanh mình hơn. Những ngày qua khi sản phẩm ra mắt có nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người xem, nhưng ekip cũng đã giải thích rõ rằng, bạn hãy tạm thời bỏ qua về góc máy, ý tưởng hay việc đạo ý tưởng để hướng tới thông điệp tụi mình muốn truyền tải tới khán giả".

Vì đây là một dự án dài hơi nên 4Try mong muốn được giữ bí mật và không giải thích thêm. Nhóm mong muốn thời gian tới sẽ mang lại nhiều sản phẩm ý nghĩa hơn dành tặng cho người xem.

 
 
Clip 'Hỏi ăn xin người lạ'

Tân Tân
Video: 4Try

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top