iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 9/11/2012, 19:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Clip 'Tin nhắn mới' của nhóm Amser gây hứng thú

Đừng để tin nhắn điều khiển cuộc sống của bạn nhé!

1001 cách học sáng tạo teen cực phê

Những clip 'tự chế' siêu dễ thương của học trò

Clip Tin nhắn mới do một nhóm 6 học sinh trường Hà Nội - Amsterdam dàn dựng đã thu hút gần 3000 lượt "like" trên Youtube sau hơn 1 tuần đăng tải. Ý nghĩa hơn, đây là clip giành giải Nhất cuộc thi Qua ống kính trẻ thơ KWN 2012 thời gian vừa qua.

Không một lời nói nào xuất hiện trong đoạn clip, tất cả chỉ là những âm thanh tích tích phát ra từ máy nhắn tin. Nhân vật chính xuất hiện là một cậu học sinh, cậu trở dậy bằng tin nhắn của mẹ. Trên đường đến trường, cậu vẫn tranh thủ nhắn tin liên tục. Lúc vào lớp, giáo viên và học sinh chào nhau cũng bằng những tiếp... bíp bíp. Mọi thứ sinh hoạt cứ thế trôi qua, ngắn gọn và đơn giản cùng chiếc điện thoại. Nhưng đến một ngày, mạng đứt, chẳng thể kết nổi được với ai hết, chiếc điện thoại bị giẫm nát, con người không còn biết giao tiếp bằng ngôn ngữ như thế nào.

Cảm ơn mẹ bằng tin nhắn thay cho lời nói. Ảnh chụp từ màn hình.

Chỉ trong 5 phút ngắn ngủi, clip Tin nhắn mới đã truyền tải thành công thông điệp: Đừng ỷ vào điện thoại, các phương tiện thông tin đại chúng khác mà vô cảm lạnh lùng với nhau. Hãy chia sẻ nhiều hơn bằng ngôn ngữ nói, bằng cách trò chuyện trực tiếp, bằng ánh mắt nụ cười, vì đó là thứ duy nhất giúp con người tồn tại, duy trì và phát huy cảm xúc.

Ngay đến việc tỏ tình cũng bằng cách nhắn tin. Ảnh chụp từ màn hình.

Bạn có nickname Trieu tran chia sẻ: "Clip này muốn nói là ngày càng hiện đại thì con người ta ngày càng trở nên ít cảm xúc, và lười nhác... Mình thấy clip này cũng thú vị mà". Tuy nhiên một vài ý kiến cho rằng, clip lấy lại ý tưởng từ các bộ phim, clip khác trên mạng, việc xây dựng hình ảnh ấn vào công tắc của màn hình làm sập cả hệ thống là... vô lý, hài hước, thậm chí là nói hơi quá.

Thông điệp Đừng để tin nhắn điều khiển cuộc sống của bạn đã đưa 6 thành viên của trường Ams giành vị trí quán quân. Ảnh: Gia đình xã hội.

Chia sẻ về ý tưởng và quá trình làm việc, bạn Nguyễn Hồng Liên, đội trưởng cho rằng, kịch bản này được các học sinh thống nhất bàn bạc và quay trong vòng 1 tháng rưỡi. Diễn viên chính trong clip là Phùng Trọng Hoàng, thành viên của nhóm làm phim. Mặc dù lần đầu tiên đứng trước ống kính nhưng Hoàng diễn rất đạt đến mức chỉnh sửa rất ít. Các "diễn viên" khác đều là họ hàng, phụ huynh hoặc bạn bè của bố mẹ.

Teen Ams vốn nổi tiếng trong giới trung học là thông minh, năng động, giỏi giang. Cách đây không lâu, những học sinh đến từ ngôi trường cấp 3 nổi tiếng nhất nhì thủ đô từng "gây sóng" với clip tự chế Chia tay lớp 12 cực nhộn, hay clip Teen Ams nói gì sex? gây hấp dẫn hàng nghìn người xem.

Xem clip Tin nhắn mới của teen Amterdam.

Xem clip teen Ams cực nhộn chia tay lớp 12

Răng Khểnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top