iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 28/4/2018, 10:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chú chó nằm cạnh không rời khi chủ nhân hấp hối

Hình ảnh Ốc Tiêu (tại Bến Tre) quyết không rời chủ nhân khi bà lâm bệnh nặng không qua khỏi chạm đến cảm xúc nhiều người.

 
 

Dòng chia sẻ xúc động kèm theo hình ảnh chú chó nhỏ tên Ốc Tiêu nằm cạnh bà ngoại đang ốm nặng trên giường bệnh đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. "Ngày ngoại mình bệnh nặng, cho đến lúc hấp hối, cô chó nhỏ Ốc Tiêu luôn bên cạnh bà, tính bé hiếu động, không chịu ngồi yên bao giờ, vậy mà những giờ phút cuối của bà, bé nằm yên, nằm cạnh ôm bà như sợ bà rời bé đi mất", dòng chia sẻ viết. Bà ngoại biết bản thân ốm nặng không qua khỏi nên cũng ôm Ốc Tiêu khóc. Hình ảnh khiến nhiều người không thể kìm được nước mắt.

Ốc Tiêu nằm cạnh trong giây phút cuối đời của chủ nhân.

Ốc Tiêu nằm cạnh trong giây phút cuối đời của chủ nhân.

Ngay từ khi Ốc Tiêu được sinh ra, bà là người chăm sóc, nâng niu và luôn dành tình cảm đặc biệt cho chú chó nhỏ này. Đó có lẽ là lý do khiến Ốc Tiêu nhất quyết bên bà không rời cho đến khi bà qua đời.

Người chia sẻ câu chuyện này có tên Trần Cao Ngọc Thảo (30 tuổi), cháu gái của người bà trong câu chuyện kể trên. Cô cho biết ngày 27/4 là 70 ngày bà ngoại mình qua đời. Khi xem lại những hình ảnh này, người cháu gái quá xúc động và nhớ bà ngoại rất nhiều nên đã chia sẻ với mọi người.

"Nhà mình có nuôi 3 chú chó, 1 chú Samoyed, 1 chú Poodle lớn và Ốc Tiêu là con của mẹ Poodle lớn. Ốc Tiêu được 1 năm 2 tháng tuổi, từ ngày sinh ra đã được ngoại mình chăm sóc. Bà ăn lúc nào cũng dành thịt cho Ốc Tiêu, Ốc Tiêu bị đánh bà cũng bênh nên chú chó quấn bà lắm", Ngọc Thảo chia sẻ.

Cô cháu gái cho biết thêm, ngày bà ngoại lâm bệnh nặng, Ốc Tiêu có biểu hiện buồn và bỏ ăn. Hai ngày trước khi bà mất, chú chó này luôn đòi nằm cạnh chủ nhân của mình không rời. "Nếu mình không cho nằm cạnh ngoại, Ốc Tiêu chỉ quanh quẩn nằm dưới chân giường cả ngày rồi bỏ ăn. Ngoại ốm mà vẫn ôm Ốc Tiêu trong lòng khiến mình ứa nước mắt", Ngọc Thảo kể lại.

Ốc Tiêu được chủ nhân chăm sóc, cưng nựng.

Ốc Tiêu được chủ nhân chăm sóc, cưng nựng.

Câu chuyện của Ngọc Thảo chỉ là một trong rất nhiều chuyện chứng minh chó là loài vật trung thành và có nhiều tình cảm với chủ nhân. Qua câu chuyện, Ngọc Thảo cũng mong muốn mọi người hãy yêu thương loài động vật này nhiều hơn và nói không với thịt chó.

Quá xúc động, thành viên Hàn Mai bình luận: "Nhìn mà ứa nước mắt. Trước đây mình cũng nuôi một chú chó thông minh lắm nhưng không may bị lạc mất. Mình buồn và thương bạn ấy rất nhiều".

"Chó là loài vật có rất nhiều tình cảm với con người. Chỉ khi nuôi và chăm sóc một chú chó bạn mới thấy rõ điều đó. Mình cũng đang nuôi 2 em và thấy nhà lúc nào cũng rất vui", nickname Mạnh Đỗ đồng quan điểm.

Tiểu Nguyệt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top