iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 6/2/2018, 09:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chú chim ó cô độc nhất thế giới qua đời sau 3 năm yêu tượng chim giả

Thi thể chim ó Nigel được tìm thấy nằm bên cạnh tượng bê tông con chim giả mà nó ra sức quyến rũ suốt ba năm qua. 

 
 

Theo Metro, chim ó đực Nigel đã dành ba năm quấn quít bên tượng con chim giả bằng bê tông trên đảo Mana, New Zealand, thậm chí còn cố gắng xây tổ với "bạn tình".

Tuy nhiên, tình cảm của Nigel chẳng bao giờ được đáp lại. Tuần trước, thi thể Nigel được tìm thấy nằm chết bên cạnh tượng con chim mà nó đem lòng yêu cùng hàng chục con chim giả khác trên đảo.

Những con chim giả được đặt ở đây từ năm 1976 để thu hút chim biển đến đảo tụ tập sinh sống nhưng không có kết quả gì. Đến năm 2012, đàn chim giả được phát quang và chuyển đến một nơi khác trên đảo. Nhờ hệ thống âm thanh hoạt động bằng năng lượng mặt trời phát tiếng kêu của chim ó biển và các tình nguyện viên sơn lại những con chim giả hàng năm, năm 2015, Nigel đã đến.

Nigel bên cạnh tượng con chim giả mà nó đem lòng yêu. 

Nigel bên cạnh tượng con chim giả mà nó đem lòng yêu. 

Tuy nhiên, thay vì mang theo bạn tình, Nigel lại chỉ có một mình và nó nhanh chúng bị một trong những con chim bê tông cuốn hút. Nigel thậm chí còn xây cả tổ và cố gắng quyến rũ "bạn tình" bằng các nghi thức ghép đôi. Người ta tin rằng Nigel bị một đàn khác đuổi ra và có "chút nhầm lẫn" nên mới đem lòng yêu một vật vô tri vô giác. 

Tháng trước, sau một thay đổi nhỏ ở hệ thống âm thanh dùng để gọi những con chim đến đảo làm tổ, thêm ba con chim ó biển bay đến. Nhưng khi còn chưa kịp gần gũi hay giao phối để sinh nở, Nigel đã qua đời. Thi thể con chim ó được nhân viên kiểm lâm Chris Bell tìm thấy hồi tuần trước. 

"Tôi thấy buồn quá. Việc này khiến tôi có cảm giác như câu chuyện này kết thúc không đúng. Nó qua đời ngay khi sắp bắt đầu một điều tuyệt vời", Chris nói. 

Theo VnExpress

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top