iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 17/9/2014, 14:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chê con trai đi chợ trả giá là 'đàn bà', thiếu nữ bị ném đá

'Về mặc váy đi là vừa, người yêu em mà như thế thì xin lỗi anh, chúng mình không hợp', L.B thẳng thừng chỉ trích một nhóm chàng trai trả giá 5k với bác bán hàng.

Một thiếu nữ có nick-name L.B đăng status trên trang cá nhân với thái độ khá gay gắt khi chỉ trích một nhóm chàng trai là tính đàn bà, ki bo, ích kỉ khi kì kèo trả giá món hàng.

Theo lời B, cô nàng bắt gặp 3, 4 chàng trai đứng trả giá với người bán hàng từ 55k xuống 50k khi mua một cặp quần trong. "Giữa 55k với 50k cách nhau không đáng bao nhiêu nhưng mấy anh đang tự đưa tro trát vào mặt mình đấy", B gay gắt.

mua-hang.jpg

Status vấp phải sự phản đối gay gắt. Nhiều bình luận lên tiếng cho rằng L.B coi thường đồng tiền, và phát ngôn ngông cuồng để được nổi tiếng."Bạn là ai mà dám phán xét người khác như vậy? 5k phải chăng là 1 số tiền nhỏ không đáng để mặc cả? Họ tằn tiện trong chi tiêu sinh hoạt như vậy là sai, là nhục nhã? Bạn mới là người phải xem lại mình khi dám coi thường đồng tiền như thế", Dan Nguyên nói.

Nhiều chàng trai cũng phản bác rằng, chuyện con trai trả giá khi mua hàng không có gì là xấu. Hua Sao phản ứng: "Thật ra thì tiền là công sức mình làm ra thì chi tiêu thế nào là quyền của mình. Nếu mua được với mức giá rẻ, phù hợp túi tiền thì chẳng có gì phải ngại mà trả giá. Thuận mua vừa bán mà. Chả nhẽ chỉ có con gái mới được làm điều đó".

Liên hệ với L.B, cô nàng cho hay: "Những gì mình viết là đứng trên phương diện của người bán hàng thôi. Nhìn thấy một nhóm có 3,4 anh ăn mặc cũng lịch sự, đàng hoàng, chẳng lẽ chỉ vì 5k mà làm khó bác bán hàng đến thế. Mấy anh ấy có thể ném tiền vào những trò vô bổ, thế thì tại sao chỉ 5k thôi mà còn trả lên trả xuống trong thái độ đùa cợt như vậy. Con trai như vậy thì mình thấy ích kỷ lắm".

Xung quanh những chỉ trích cho rằng L.B đang cố tình phát ngôn ngông cuồng, cô nàng chia sẻ: "Ai cũng quý tiền cả. Chưa chắc những người lên tiếng chỉ trích mình này nọ đã có thể tự lập hoặc còn đang dựa dẫm vào bố mẹ. Mình không hề muốn nổi tiếng theo cách này vì cuộc sống của mình trước giờ vốn dĩ yên ổn lắm. Mình khẳng định, mình không coi thường đồng tiền, dù nó có giá trị nhỏ".

1-4105-1410938384.jpg

Chuyện ứng xử, trả giá khi mua hàng vẫn khiến nhiều teen boys ngại ngùng. Ảnh minh họa: VnExpress.

Từ khi status của L.B bị chia sẻ trên mạng xã hội, cô bạn bị nhiều người inbox nói những điều khó nghe. "Mình có hơi buồn vì bị hiểu lầm là coi thường tiền bạc nhưng mình giữ nguyên quan điểm của cá nhân rằng con trai như vậy là nhỏ nhen", L.B nói.

Tân Tân

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top