iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 3/6/2020, 15:26 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cháu gái Michael Jackson bị chém vì biểu tình

Yasmine Jackson bị chém 7 nhát khi đi biểu tình vụ người đàn ông da màu bị cảnh sát Mỹ ghì chết.

Ngày 31/5, Yasmine đăng lên Instagram bức ảnh khuôn mặt cô đầy vết khâu. Cô gái 25 tuổi kể lại vụ việc: "Người phụ nữ đuổi theo và đâm tôi. Giờ tôi không thể xoay cổ và sợ phải ở một mình". Yasmine nói người phụ nữ dùng từ ngữ miệt thị, đâm cô vì cô là người da màu. 

Những vết thương trên mặt và tai Yasmine Jackson.

Những vết thương trên mặt và tai Yasmine Jackson.

Khi sự việc xảy ra, không một ai đến giúp Yasmine. "Tôi kêu cứu nhưng không ai ra tay. Đến khi có một người vào giúp, một vài người khác cũng làm theo. Tôi vô cùng biết ơn", cô viết, đồng thời khẳng định "vẫn tự hào vì là người da màu". 

Người phụ nữ khiến Yasmine bị thương hiện đã bị bắt và buộc tội cố ý giết người. Yasmine hy vọng kẻ này sẽ bị nhận thêm cáo buộc "tội ác vì thù ghét". 

Yasmine Jackson. 

Yasmine Jackson. 

Yasmine Jackson, 25 tuổi, là y tá tại Las Vegas. Cô là cháu ngoại của Joe Jackson - cha của "ông hoàng nhạc pop" Michael Jackson. 

Hôm nay là ngày thứ tám nước Mỹ chìm trong bạo loạn và biểu tình vì nạn phân biệt chủng tộc. Ngày 25/5, George Floyd, một người da màu, bị viên cảnh sát da trắng Derek Chauvin dùng đầu gối ghì cổ xuống đường. Sau hơn 8 phút, Floyd bất tỉnh và chết khi được đưa vào viện. Đồn cảnh sát Minneapolis hứng chịu cơn giận dữ của người dân. Hàng trăm người Mỹ đổ ra đường biểu tình đòi công bằng và chống phân biệt chủng tộc. Phía cảnh sát đáp lại bằng những biện pháp mạnh để trấn áp người dân. 

Derek Chauvin đã bị bắt và đối mặt tội giết người. 

Thúy Anh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top