iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 27/7/2019, 09:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chàng trai là đích tôn độc nhất 'come out' đồng tính khiến Lệ Quyên nể phục

Chủ đề: Cộng đồng LGBT118

Tiến Thành dám đối diện với sự phản đối gay gắt từ gia đình để sống thật với bản thân khiến Hương Giang, Lệ Quyên xúc động.

Tiến Thành, sinh sống tại Hà Nội, làm nhân viên kinh doanh, viết kịch bản. Nói về mình, anh tự nhận là người hướng ngoại, hòa đồng, thích du lịch... Là cháu đích tôn, cũng là cháu trai duy nhất của cả dòng họ nên không ít lần Tiến Thành bị hỏi han về chuyện bạn gái, lập gia đình, nhất là mỗi dịp Tết.

Chàng trai là đích tôn độc nhất come out đồng tính khiến Lệ Quyên nể phục

Tiến Thành tại chương trình 'Người ấy là ai'

Anh xuất hiện tại chương trình Người ấy là ai tối 26/7. Ngay từ đầu, Hương Giang, Bảo Anh đã nhận ra anh là người thuộc cộng đồng LBGT. Trong khi đó, Dương Triệu Vũ và Lệ Quyên quả quyết là "hoa đã có chủ". 

Với lý do không tập trung và không có sự tương tác qua lại, Tiến Thành bị nữ chính chọn loại đầu tiên. Đúng như dự đoán của nhiều người, Tiến Thành là người đồng tính. 

Thành "come out" với bố mẹ cách đây hai năm nhưng mọi thứ không dễ dàng. Lúc đầu, bố mẹ cũng lờ mờ nhận ra chuyện những chưa dám đối diện. Thành kể, có một lần tham gia một chương trình khác cùng người yêu cũ, nói về LGBT nên tất cả mọi người trong nhà đều biết. "Khi biết, mọi người rất gay gắt và phản đối. Tôi không chỉ là cháu đích tôn mà cả dòng họ chỉ có mình tôi là con trai. Và gánh nặng và trách nhiệm lấy vợ sinh con để nối dõi rất nặng nề...", anh nói.

Anh chàng cho biết trước khi đến với chương trình không thông báo với bố mẹ. Anh muốn thông qua đây để nói lên tiếng lòng và gửi thông điệp tới tất cả mọi người.

Tiến Thành không muốn giấu giếm giới tính xuất phát từ tính cách ngay thẳng. "Tôi muốn mọi người biết mình là giới tính thứ ba. Tôi dám sống thật với chính mình vì tôi tự tin. Tôi nghĩ giới tính thứ ba không có gì xấu xa để mọi người bài trừ, xa lánh", chàng trai Hà thành tâm sự.

Sau 2 năm công khai, gia đình vẫn chưa đón nhận Tiến Thành theo cách cởi mở và vui vẻ nhất. Anh tâm sự: "Hằng ngày đi làm, đi tập các thứ, tôi thường về rất trễ. Tôi muốn trốn tránh câu hỏi của mọi người trong gia đình như chừng nào lấy vợ, sinh con... Cứ sống như vậy, tôi từng rơi vào trạng thái trầm cảm một thời gian. Có lúc tôi từng nghĩ mình chết đi sẽ giải thoát cho bản thân. Gia đình sẽ không nghĩ nhiều về mình nữa...".

Tiến Thành hiểu bố mẹ chịu nhiều áp lực từ họ hàng, bạn bè, rồi họ có sức ép lên con trai. Dù biết là thế nhưng Thành không thể làm khác. Anh chỉ biết và hứa sống tốt hơn, tích cực hơn để được mọi người đón nhận.

Trước chia sẻ của Tiến Thành, Lệ Quyên chia sẻ: "Đối với một người con, điều quan trọng nhất là người con đó phải ngoan, trưởng thành, có ích cho xã hội ở bất cứ ngành nghề nào mà nó lựa chọn. Giới tính nào thì nó vẫn là cục kim cương của mình. Tất nhiên, người bố người mẹ nào cũng mong con mình bình thường theo quy luật của cuộc sống nhưng không phải điều gì mong muốn cũng được. Em bé nhà chị còn nhỏ, chị cũng mong nó như bao người khác, lớn lên có gia đình êm ấm, tròn trịa... Nhưng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và chị nhìn nhận điều ấy rất văn minh. Chị nghĩ quan trọng là người tốt, có ích, giới tính nào không quan trọng".

Chàng trai là đích tôn độc nhất come out đồng tính khiến Lệ Quyên nể phục - 1

Lệ Quyên xúc động trước chia sẻ của Tiến Thành.

Hương Giang nói: "Khi bạn thành công rồi thì đích tôn hay không đích tôn, con trai hay con gái, cao 1m80 hay cao 1m50, nó không có gì là quan trọng cả. Tất cả sẽ tôn trọng bạn".

Thanh Xuân   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top