iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 1/6/2018, 17:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

'Cha và con giữa cánh đồng' - bức ảnh gây xúc động vì sự tương phản

Hình ảnh người cha nghèo đội nón lá, mặt lấm tấm mồ hôi nhưng vẫn cười tươi rói chạm đến cảm xúc của nhiều người.

Bức ảnh ý nghĩa được chia sẻ nhiều.

Bức ảnh ý nghĩa được nhiều người chia sẻ.

Để kỷ niệm ngày bế giảng, một nữ sinh tại Cần Thơ đã mặc áo dài trắng chạy xuống ruộng lúa chụp ảnh cùng bố. Hình ảnh người cha nghèo lam lũ tay vẫn cầm bó lúa vui vẻ cười tươi cùng con gái được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Trang phục, vẻ lam lũ của người cha nghèo dường như tương phản với cô con gái xinh xắn. Điểm tươi sáng nhất của bức ảnh là nụ cười ấm áp, rạng rỡ của hai cha con.

"Mình đã không kìm được cảm xúc khi xem bức hình này. Nó thật giản dị và chân thật. Mình ít chụp ảnh nhưng sau này nhất định sẽ chụp ảnh cùng ba vào những dịp đặc biệt nhất", bạn Lê Lan bình luận.

Nữ sinh trong ảnh tên là Nguyễn Thị Hồng Tươi, học sinh lớp 11b3 trường THPT Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) còn bố Tươi tên là Nguyễn Văn Mai (52 tuổi).

Chia sẻ với iOne, Hồng Tươi cho hay bức ảnh được chụp buổi chiều 31/5 sau khi nữ sinh này tham dự lễ bế giảng tại trường.

“Sau lễ bế giảng mình đã chụp ảnh với mẹ nhưng cũng muốn chụp ảnh với cha. Vì vậy, mình cùng bạn đã chạy ngay ra đồng nơi cha đang làm việc. Cha vui lắm nhưng cũng giục tụi mình về nhà kẻo nắng”, nữ sinh này kể lại.

Người cha trong hình luôn chịu thương chịu khó.

Người cha chị thương chịu khó của Hồng Tươi.

Là con út trong gia đình có ba anh em, bố mẹ đều làm nghề nông, Hồng Tươi chưa bao giờ than phiền hay cảm thấy ngại ngùng. Ở nhà, Tươi được mọi người cưng chiều nhưng mỗi khi rảnh rỗi, nữ sinh này đều giúp cha mẹ việc đồng áng.

“Cha mẹ và các anh trai luôn là niềm tự hào lớn nhất của mình. Cha là người chịu khó, sống tình cảm, chất phác nên ai cũng quý mến. Đây là bức ảnh lưu giữ lại kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời mình”, Tươi nói.

Bức ảnh chụp cả gia đình Hồng Tươi trong ngày tốt nghiệp của người con trai giữa.

Bức ảnh chụp cả gia đình Hồng Tươi trong ngày tốt nghiệp của người con trai thứ hai.

Cũng theo nữ sinh này, cha cô bị bệnh gai cột sống nhưng chưa ngày nào thôi làm việc để nuôi ba anh em cô ăn học nên người.

"Cha mình thường nhận vác dưa mướn nếu ở ruộng không có việc gì làm. Chúng mình nhiều lần cản nhưng cha không chịu. Mình thương cha lắm", Tươi bày tỏ.

Tiểu Nguyệt

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top