iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 19/11/2019, 14:18 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cầu Vàng bị ghép với khung cảnh Sa Pa

Một tài khoản photoshop địa danh Cầu Vàng với ruộng bậc thang và đăng tải trên Instagram, gây tranh luận vì bị cho sai thực tế. 

Tài khoản Instagram của Rogerbstillz đăng tải bức ảnh về cầu Vàng của Việt Nam cùng lời giới thiệu: "Thật là hào hứng khi khám phá ra một điểm đến mới". Chuyện sẽ không có gì để bàn nếu như bức ảnh đăng tải không phải là sản phẩm photoshop. Tài khoản này đã lồng ghép hình ảnh cầu Vàng với khung cảnh ruộng bậc thang ở Sa Pa. Cầu Vàng nằm trên điểm du lịch Bà Nà, Đà Nẵng, tọa lạc giữa khung cảnh núi non, mây trắng bồng bềnh tạo nên không gian như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Bức ảnh photoshop cầu Vàng gây tranh cãi. 

Bức ảnh photoshop cầu Vàng gây tranh cãi. 

Cầu Vàng, Đà Nẵng.

Cầu Vàng ở Đà Nẵng trong thực tế. 

Nhiều người Việt Nam phát hiện sự việc nên đã để lại những bình luận dưới bức ảnh của Rogerbstillz. Phần lớn đều không đồng tình cách ghép ảnh vì cho rằng sẽ tạo nên cái nhìn nhận sai lệch với những ai chưa từng đặt chân hoặc muốn tìm hiểu về cầu Vàng.

Tài khoản belle.phuonganh nói: "Cầu Vàng thật tuyệt vời nhưng cánh đồng lúa không thuộc về nơi đây. Việc photoshop như này có thể gây nên sự hiểu lầm cho khách du lịch". 

"Đi du lịch chụp hình rồi chỉnh ảnh cho ảo thì cũng vừa vừa phải phải thôi. Đem photoshop cả ruộng bậc thang vào cầu Vàng thì thật quá đáng. Nó sẽ gây lầm tưởng cho rất nhiều người, đặc biệt là bạn bè quốc tế chưa tới Việt Nam", một bình luận phản pháo. 

Một người khác thắc mắc: "Trông nó rất khác so với video bạn quay về nó trước đó". 

"Đây là cách rẻ tiền để câu lượt thích. Bạn đang tạo nên sự sai lệch về địa điểm du lịch chỉ qua bức ảnh giả mạo như thế", tài khoản hahanhim nói. 

'Một bản photoshop tệ hơn thực tế rất nhiều", tài khoản khác bình luận. 

Đáp lại, Rogerbstillz cho rằng anh có quyền được photoshop và khách du lịch đủ thông minh để hiểu bức ảnh đó là thật hay chỉ là ghép. Bức ảnh tiếp tục tạo nên tranh cãi trên mạng xã hội. 

Kể từ khi đón khách vào tháng 6/2018, cầu Vàng dài 150m trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Cây cầu nằm ở độ cao gần 1.000m so với mặt nước biển, trên núi Bà Nà, nối liền một cáp treo với các khu vườn gần đó. Cầu Vàng đặc biệt được thiết kế trông như thể đang được giữ bởi đôi bàn tay khổng lồ. Hồi tháng 8/2018, Cầu Vàng được tạp chí danh tiếng TIME của Mỹ bình chọn là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới.

T&T   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top