iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 15/2/2018, 14:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu con trai mạnh tay 'xử lý' khi mẹ không chịu diện đồ mới ngày Tết

Biện pháp xử lý vừa nghiêm túc vừa đáng yêu của anh chàng được nhiều người ủng hộ.

Mới đây, một clip được đăng tải trên mạng với tiêu đề "Các Anh - Chị cứ phải mạnh tay với các cụ thế này nhé!" nhận được sự chú ý. Trong clip, một chàng trai trẻ thấy chạnh lòng khi thấy mẹ mình sắp sang năm mới vẫn mặc đồ cũ đã sờn rách. Để ép mẹ mình mặc đồ mới, anh chàng đã phải sử dụng... biện pháp mạnh.

 
 

Dù mẹ đang bận rộn dưới bếp, anh chàng vẫn nhất quyết ép mẹ lên trên nhà và thay áo mới. Vừa giúp mẹ thay áo, chàng trai vừa cằn nhằn mắng yêu: "Con hỏi mẹ cái áo này mẹ mặc bao nhiêu năm rồi?". "Mua áo mới không bao giờ mẹ chịu mặc"... "Đâu, áo mới của mẹ đâu, để con đi lấy".

Cuối cùng, dưới sự thúc ép quyết liệt của cậu con, bà mẹ cũng phải nhượng bộ đi vào trong nhà lấy một chiếc áo "mới mua từ năm ngoái" ra mặc. Chàng trai phấn khởi đến cài cúc, chỉnh sửa lại tay áo cho mẹ nhưng vẫn không quên càu nhàu: "Với mẹ còn phải mạnh tay như vậy" và hứa sẽ đi mua cho mẹ áo mới để diện Tết năm nay.

Cậu con trai mạnh tay xử lý khi thấy mẹ không chịu diện đồ mới ngày Tết

Clip hiện nhận được rất nhiều bình luận tích cực. Hầu hết các ý kiến đều khen ngợi hành động đáng yêu của cậu con trai ngoan và cũng đồng tình với cách làm này. Tuy chỉ là hành động nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự yêu thương, hiếu thảo mà bất cứ người con nào cũng cần phải có.

Cậu con trai mạnh tay xử lý khi thấy mẹ không chịu diện đồ mới ngày Tết

Nhiều người cũng chia sẻ rằng các vị phụ huynh thương con cái nên hay tiết kiệm, nhịn ăn nhịn mặc vì con nên hy vọng những ai còn cha còn mẹ sẽ quan tâm đến bố mẹ mình hơn nữa, nhất là vào những dịp lễ Tết như thế này.

iOne đã liên lạc với nhân vật chính trong clip. Đó là Lạc Văn Tú, quê ở Bắc Giang, hiện vẫn độc thân và đang sống tại Hà Nội. Tú cho biết bản thân có sở thích làm từ thiện và rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Cậu con trai mạnh tay xử lý khi mẹ không chịu diện đồ mới ngày Tết - 2

Tú cũng chia sẻ rằng bố cậu đã qua đời, chỉ còn mình mẹ nên anh mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất tới mẹ. Dù bận rộn với công việc ở Hà Nội nhưng anh vẫn thường xuyên về quê thăm mẹ và phụng dưỡng, săn sóc mẹ.

Alexandra V

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top