iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 28/11/2016, 09:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé béo phì bị đốt để giảm cân

Cậu bé Trung Quốc hét lên trong sợ hãi khi bác sĩ đốt chiếc khăn lớn đặt trên chiếc bụng ngấn mỡ của em để giúp giảm béo. 

cau-be-beo-phi-bi-dot-de-giam-can

Li vừa hét vừa lấy tay che mặt khi chiếc khăn đặt trên bụng em đang bốc cháy. Ảnh: EPA

Li Hang, 11 tuổi, đươc điều trị theo phương pháp dân gian của Trung Quốc tại bệnh viện Changchun Kangda ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, sau khi cân nặng cậu bé đạt mốc 146 kg. Theo Mirror, Li bị bệnh hiếm gặp từ khi mới 3 tuổi, khiến em tăng cân nhanh chóng. 

Phương pháp điều trị này bao gồm giác hơi, liệu pháp chữa bằng lửa, có tên gọi là "huo liao", và châm cứu. Những bức ảnh về cách chữa bệnh cho thấy Li đang hét lên trong sợ hãi khi bác sĩ châm lửa đốt chiếc khăn đặt trên chiếc bụng lớn ngấn mỡ của em. 

Bệnh viện Changchun Kangda chuyên về điều trị giảm cân, trong đó áp dụng các phương pháp dân gian Trung Quốc để giảm cân cho bệnh nhân. Bảy trong số 53 bệnh nhân hiện tại của bệnh viện là trẻ em béo phì. 

Li Hang, sống ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, từng nặng tới 40 kg khi mới chỉ là đứa trẻ 4 tuổi, gấp 2,5 lần cân nặng trẻ em bình thường. Li mắc phải Hội chứng Prader-Willi, một tình trạng hiếm gặp bao gồm chứng nghiện ăn, gặp khó khăn trong học hành và phát triển bất thường. 

cau-be-beo-phi-bi-dot-de-giam-can-1

Li được áp dụng cả biện pháp giác hơi để giảm cân. Ảnh: EPA

Trung Quốc được dự đoán sẽ là quốc gia có số lượng trẻ em béo phì từ 5 đến 18 tuổi nhiều nhất thế giới đến năm 2025. Theo số liệu của Liên đoàn Béo phì trẻ em tháng trước thì số trẻ em béo phì, thừa cân trên thế giới sẽ đạt 48,5 triệu. 

Ngoisao

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top