iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 15/11/2017, 15:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cậu bé 10 tuổi dùng gương mặt mở iPhone X của mẹ dễ dàng

Một cậu bé đã qua mặt được tính năng FaceID của iPhone X vì cậu quá giống mẹ mình.

Hãng Apple đã ra mắt mẫu điện thoại iPhone X cách đây không lâu với tính năng mở khóa màn hình bằng việc nhận diện khuôn mặt của chủ nhân. Theo đó, khả năng nhận diện sai của FaceID chỉ rơi vào 1/1.000.000.

Thế nhưng mới đây, cặp vợ chồng tên Attaullah Malik và Sana Sherwani cho biết, cậu con trai mới chỉ học lớp 5 của mình - Ammar Malik, trong một lần vô tình cầm điện thoại của mẹ để nghịch, bỗng nhiên mở khóa thành công chiếc điện thoại. Trước đó mẹ cậu đã cảnh báo: "Con không thể mở được điện thoại của mẹ đâu".

Clip chứng minh Ammar mở khóa chiếc iPhone X của mẹ một cách dễ dàng

 
 

"Giờ vợ tôi phải xóa hết tin nhắn trong điện thoại phòng khi Ammar tự tiện mở máy và đọc được những thứ không phù hợp với lứa tuổi của cháu", bố của Ammar cho biết.

"Khi phát hiện ra điều này chúng tôi thấy khá thú vị, nhưng dần chúng tôi nhận ra sẽ có nhiều bất tiện xảy ra nếu con trai tôi có thể truy cập được vào điện thoại và xem hết các đoạn tin nhắn thoại giữa tôi và vợ mình. Trong đó có những nội dung tôi không muốn cháu đọc được", bố cậu bé nói thêm.

Apple từng thừa nhận, tính năng FaceID có thể không có tác dụng với cả những cặp anh chị em sinh đôi. Tuy nhiên, trong trường hợp của cậu bé Ammar ở trên, chỉ cần hai người có nhiều nét tương đồng về khuôn mặt cũng có thể đánh lừa được tính năng nhận diện này.

Hiện Apple từ chối bình luận về sự việc trên.

Alexandra V (theo D.C)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top