iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 1/6/2020, 23:35 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh sát ngăn đồng nghiệp dùng đầu gối ghì cổ người biểu tình

MỹMột viên cảnh sát tại Seattle đã đè gối lên cổ một người biểu tình - phương thức từng gây ra cái chết của George Floyd gây phẫn nộ những ngày qua. 

Theo Independent, hình ảnh từ đoạn băng cho thấy một sĩ quan cảnh sát ở Seattle đã dùng đầu gối để đè lên cổ một người biểu tình. Phương thức này từng được sĩ quan Derek Chauvin ở Minneapolis sử dụng và gây ra cái chết của ông George Floyd, 46 tuổi. Hành động này đã tạo ra làn sóng phẫn nộ với cộng đồng người Mỹ gốc Phi, là nguyên nhân thúc đẩy việc biểu tình lan rộng ở nhiều nơi trên nước Mỹ những ngày qua. 

 
 

Viên cảnh sát dùng đầu gối đè lên cổ người biểu tình.

Lực lượng cảnh sát khi ấy đang làm nhiệm vụ khi một cửa hàng điện thoại của hãng T-Mobile bị đập phá, tối 30/5. Nhà báo Matt MCKnight đã ghi lại cuộc đụng độ giữa cảnh sát cùng những người biểu tình, trong đó có nhiều người bị khống chế, bắt giữ và chia sẻ lên Twitter.

Một người đàn ông mặc áo len màu cam bị hai sĩ quan khống chế và đè xuống đất. Một sĩ quan đã dùng đầu gối, đè lên gáy người này. Nhiều người khác đứng tại hiện trường hét lên: "Bỏ chân ra khỏi cổ anh ta". Sĩ quan còn lại đã dùng tay, đẩy đầu gối của đồng nghiệp ra khỏi gáy của người bị khống chế.

Các cuộc biểu tình lan rộng khắp nước Mỹ, diễn ra ở 30 thành phố trong cuối tuần qua để phản đối việc cảnh sát dùng vũ lực không cần thiết. 4 cảnh sát bị cho gây ra cái chết của George Floyd hiện bị cho thôi việc và điều tra. 

Xem thêm:

Vì sao cái chết của George Floyd gây phẫn nộ tột đỉnh?

Thiên Anh (Theo Independent)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top