iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 31/5/2020, 20:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh sát ghì cổ người da màu bị vợ ly dị

Theo Daily Mail, Kellie Chauvin - vợ của cảnh sát Derek Chauvin - đã quyết định đệ đơn ly hôn chồng.

Cựu Hoa hậu Quý bà Minnesota chấm dứt cuộc hôn nhân với chồng sau 10 năm chung sống. Hành động này được bà mẹ hai con đưa ra cùng ngày viên cảnh sát da trắng bị truy tố tội giết người sau khi ghì cổ công dân da màu George Floyd đến chết.

"Tôi đã nói chuyện với Kellie Chauvin và gia đình cô ấy. Cô ấy đau buồn trước cái chết của Floyd và dành sự cảm thông với gia đình, người thân của người đàn ông xấu số và cả những ai đang suy sụp trước thảm kịch này. Cô ấy đã nộp đơn xin chấm dứt cuộc hôn nhân với Derek Chauvin", văn phòng luật sư Sekula - đại diện của bà Kellie Chauvin - thông báo.

 Hoa hậu Quý bà Kellie Chauvin.

 Hoa hậu Quý bà Kellie Chauvin.

Cựu hoa hậu Kellie Chauvin và sĩ quan cảnh sát Derek Chauvin kết hôn năm 2010. Cặp vợ chồng không có con chung nhưng bà Kellie Chauvin có hai người con riêng từ đời chồng trước. Kellie Chauvin mong cuộc sống riêng tư, gia đình và các con của cô được an toàn, tôn trọng trong thời gian khó khăn này.

Kellie Chauvin sinh năm 1974 tại Lào, sau đó theo gia đình đến Mỹ tị nạn. Tháng 10/2018, cô được trao vương miện Hoa hậu Quý bà Minnesota, sau đó đại diện tiểu bang dự cuộc thi cấp quốc gia tại Las Vegas.

Thời điểm dự thi nhan sắc, cô từng nói về Derek Chauvin: "Đằng sau bộ trang phục cảnh sát, anh ấy là một người đàn ông yếu mềm. Anh lịch thiệp, luôn mở cửa, cẩn thận mặc áo khoác cho tôi khi tôi ra ngoài. Sau lần ly hôn đầu, tôi vạch ra một loạt yêu cầu mà người đàn ông tiếp theo của cuộc đời mình phải có. Anh ấy phù hợp với những tiêu chí tôi mong đợi".

George Floyd bị cảnh sát da trắng Derek Chauvin ghì chặt đầu gối lên cổ.

George Floyd bị cảnh sát Derek Chauvin ghì chặt đầu gối lên cổ.

George Floyd tử vong tại bệnh viện thành phố Minneapolis, bang Minnesota hôm 25/5 sau khi bị sĩ quan cảnh sát Derek Chauvin ghì chặt đầu gối lên cổ trong 9 phút dù anh liên tục cầu xin và nói rằng "tôi không thể thở".

Sự việc gây phẫn nộ trong công chúng. Các cuộc biểu tình "Tôi không thể thở" khởi phát từ Minneapolis lan rộng khắp nước Mỹ, buộc chính quyền nhiều thành phố phải ban hành lệnh giới nghiêm, triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia để đảm bảo an ninh. Nhiều người bị bắt, tài sản, nhà cửa, trung tâm mua bán ở nhiều nơi bị phá hoại. Chauvin hiện bị truy tố tội giết người cấp độ ba và ngộ sát do bất cẩn. Tuy nhiên, nhiều người dân Mỹ không thỏa mãn với tội danh này.

Theo Washington Post, trước vụ việc xảy ra với Floyd, Derek Chauvin từng bắn một nghi phạm và nhận ít nhất 17 đơn khiếu nại trong gần hai thập kỷ làm cảnh sát. 

Thiên Anh (Theo Daily Mail)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top