iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 2/11/2019, 12:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Cảnh sát Anh mặc niệm 39 nạn nhân trong container

Nhân viên cứu hộ và công chức trên khắp hạt Essex hôm 1/11 đã dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân xấu số của thảm kịch 39 người chết trong container.

Cảnh sát Essex thực hiện lễ tưởng niệm vào lúc 11h hôm 1/1/1 để thể hiện sự tôn trọng 39 nạn nhân được tìm thấy đã chết trong container ở khu công nghiệp Waterglades, Grays.

Cảnh sát trưởng hạt Essex, Ben Julian Harrington, nói: "Tuần trước, quận của chúng ta đã gây chấn động vì sự kiện đau lòng này. Bổn phận của chúng ta là tiếp tục vì những người đã mất và cả những người thân yêu của họ. Đối với gia đình của nạn nhân, tôi hứa rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để mang lại công lý cho tất cả. Đồng tìm ra những người phải chịu trách nhiệm cho hành trình khủng khiếp mà những người thân yêu của các bạn đã trải qua khi đến lãnh thổ của chúng tôi".  

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tại Grays, Essex hôm 1/11. Ảnh: Essex Police.

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tại Grays, Essex hôm 1/11. Ảnh: Essex Police. 

Ông Harrington cũng vinh danh tất cả những người đã tham gia vụ việc từ những ngày đầu tiên và những người đang làm việc trong cuộc điều tra thảm kịch này. "Có những người đang tận tụy làm công việc tuyệt vời trong hoàn cảnh khủng khiếp nhất. Một số sĩ quan của chúng tôi đi làm nhiệm vụ tối hôm xảy ra sự việc nhưng không biết sẽ phải trải qua những gì. Họ là những người bình thường nhưng làm một công việc phi thường. Tôi vô cùng tự hào về họ", ông Harrington chia sẻ.

Cảnh sát, nhân viên cứu hộ cùng công chức hạt Essex mặc niệm nạn nhân. Ảnh: Essex Police.  

Cảnh sát, nhân viên cứu hộ cùng công chức hạt Essex mặc niệm nạn nhân. Ảnh: Essex Police.  

Cảnh sát Essex trước đó từng gây xúc động với khoảnh khắc cúi đầu khi chiếc container chở 39 thi thể được di chuyển khỏi hiện trường hôm 24/10.

Hôm 28/10, Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng Bộ trưởng Nội vụ Anh đã tới hiện trường vụ phát hiện 39 thi thể trong container và gửi lời chia buồn tới gia đình 39 nạn nhân. Ông Johnson cho biết "cả nước Anh và thế giới sốc trước thảm kịch này. "Chúng tôi lên án sự tàn nhẫn của những kẻ chịu trách nhiệm trong tội ác này. Điều tàn nhẫn đã xảy đến với những người vô tội, vốn đang hy vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn ở đất nước này. Chính phủ Anh sẽ làm mọi thứ trong khả năng để đưa kẻ ác ra trước công lý", ông viết trong sổ tang tưởng niệm.

 
 

Cảnh sát hạt Essex mặc niệm nạn nhân vụ 39 thi thể trong container.

Người dân Anh cũng tổ chức buổi cầu nguyện dưới ánh nến để tưởng niệm cho những nạn nhân xấu số. Rất nhiều du khách đã tới, họ mang hoa, những tấm thiệp ghi lời chia buồn gửi tới gia đình những người xấu số. Họ kêu gọi đừng đổ lỗi cho những người di cư.

Trong diễn biến mới nhất, cảnh sát Essex thông báo họ tin rằng những nạn nhân trong container là người Việt Nam song chưa công bố danh tính. "Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên hệ với chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đang liên lạc trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và Vương quốc Anh, cũng như tin rằng đã xác định được một số nạn nhân mà hành trình của họ chấm dứt trong bi kịch trên lãnh thổ của chúng tôi", trợ lý trưởng Constable, ông Tim Smith - cán bộ phụ trách điều tra cho biết.  

Đến nay, có 28 gia đình ở Nghệ Anh và Hà Tĩnh trình báo có con mất liên lạc tại châu Âu, trong đó có Anh. Hiện các nhà chức trách địa phương đang làm các thủ tục cần thiết để hỗ trợ 28 gia đình cung cấp thông tin xác nhận nhân thân.

>>Xem thêm:

Cảnh sát Anh tin nạn nhân trên xe container là người Việt
Cảnh sát Anh cúi đầu trước 39 nạn nhân xấu số
Người Anh 'chết lặng trong kinh hoàng về cách 39 nạn nhân ra đi'

Như Quỳnh

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top