iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 4/4/2019, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Các ngành đào tạo hút thế hệ Z ở trường đại học FPT

Truyền thông đa phương tiện, trí tuệ nhân tạo, ngôn ngữ Hàn, Nhật là loạt chuyên ngành mới của trường đại học này.

Ngành học hot đón đầu Cách mạng 4.0

Cách mạng 4.0 là cuộc cách mạng này đang "quét" nhiều ngành nghề khỏi trái đất, vì máy móc và công nghệ rồi sẽ làm thay được con người.

Là trường học đạt chuẩn thương hiệu thế giới, ĐH FPT được biết đến là trường đào tạo kỹ sư CNTT chuyên nghiệp với các ngành gồm Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Hệ thống thông tin hay Thiết kế đồ hoạ. Mới đây, đón đúng xu hướng của Cách mạng 4.0, ngôi trường này công bố mở thêm 2 chuyên ngành mới thuộc CNTT, là Internet Vạn vật - IoT và Trí tuệ nhân tạo - AI.

polyad

Trường đại học chuẩn thương hiệu thế giới - Đại học FPT hấp dẫn 10X từ cái nhìn đầu tiên nhờ lối kiến trúc độc đáo, khác lạ chưa ngôi trường Việt Nam nào có được


Đại diện nhà trường cho biết, không chỉ mở ngành mới theo đúng xu hướng của Cách mạng 4.0, ĐH FPT còn trang bị cơ sở vật chất hiện đại để sinh viên được số hoá trong các giờ học. 100% sinh viên của trường đều dùng laptop, sóng wifi phủ khắp trường, phòng lab xịn sò được lập trình riêng giả lập môi trường làm việc thực tế để sinh viên "chinh chiến" với bài toán thật trong từng giờ học là những điểm mà sinh viên công nghệ FPT có được khi theo học tại trường.

polyad

Dàn máy iMac siêu xịn dành cho SV của Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ

Ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện

Quản trị Truyền thông đa phương tiện ở ĐH FPT cung cấp cho sinh viên kiến thức sâu rộng về sự kết hợp giữa truyền thông marketing và mỹ thuật đa phương tiện, đi kèm với những ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế. Với ngành này, sinh viên được bao quát quá trình xây dựng các chiến lược, hoạch định truyền thông qua những góc nhìn về mặt thiết kế, tư duy mỹ học. Cụ thể, người theo học sẽ được trang bị kiến thức về kỹ năng sử dụng ngôn từ, hình ảnh, âm thanh cùng kỹ năng tạo lập nội dung trong quá trình xây dựng các sản phẩm truyền thông.

Trong giai đoạn chuyên ngành, sinh viên được trang bị các kiến thức về hoạt động nghiệp vụ truyền thông cũng như nguyên lý vận dụng công nghệ đa phương tiện vào thực tiễn và trong nghiên cứu. Người học được hướng dẫn chi tiết về phương pháp tối ưu hóa các công cụ media và trực tiếp tham gia vào quá trình thực hiện các sản phẩm truyền thông cũng như đi sâu vào các khâu tổ chức sự kiện về mặt thực tiễn lẫn lý thuyết.

Đây là ngành phù hợp với những bạn trẻ học yêu sáng tạo, muốn thoả sức thể hiện khả năng qua các công việc đang hot hiện nay như thiết kế game, quảng cáo, truyền thông thị giác...

Ngành Ngôn ngữ - Biết thêm ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời

Theo xu hướng hoà nhập không hoà tan, các bạn trẻ hiện nay càng ngày càng coi trọng học ngoại ngữ. Ngôn ngữ nước ngoài đối với người trẻ không đơn thuần để hiểu chàng soái ca trong phim nói gì với nữ chính, nghe trọn vẹn bài hát hay trên youtube mà là hiểu về văn hoá, con người, biến nơi xa lạ thành  gần gũi như đất nước mình, phục vụ nhu cầu "xê dịch" và mở rộng thế giới quan của bản thân.

Tiếng Anh đứng đầu trong bảng xếp hạng những ngoại ngữ thân thiện với học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Nhưng sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến hot trend hiện nay là học tiếng nước trong châu Á như Nhật, Hàn, Trung – những đất nước phát triển và thu hút sinh viên Việt Nam bởi văn hoá đặc sắc.

polyad

Sinh viên ĐH FPT thường xuyên được gặp gỡ và trao đổi cùng các chuyên gia nước ngoài để nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ.

Ngày nay, các công ty lớn của các quốc gia này mở nhiều chi nhánh tại Việt Nam có thể kể đến như: Lotte, Samsung, Panasonic... Vì vậy, cơ hội làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao sẽ thành hiện thực nếu bạn có thể sử dụng thành thạo những ngoại ngữ của đất nước đó.

Các bạn trẻ có thể tìm hiểu và theo học ngành ngôn ngữ tại những trường đại học có uy tín, đạt chuẩn thương hiệu thế giới, có thể chắp "đôi cánh của bạn" bay ra trời tây bằng những cơ hội du học, trao đổi sinh viên với các trường quốc tế...

Tại ngôi trường được đánh giá đạt chuẩn quốc tế như ĐH FPT, sinh viên được học trong môi trường 100% ngoại ngữ với các giáo viên nước ngoài, và các bạn học cũng có thể là những du học sinh đến từ mọi nơi trên thế giới, giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc học và trau dồi ngoại ngữ.

polyad

Sinh viên quốc tế theo học tại trường ĐH FPT.

Nhằm đáp ứng nhu cầu "khát" nhân lực ở một số lĩnh vực trọng điểm trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, năm nay ĐH FPT tuyển sinh một số chuyên ngành mới thuộc lĩnh vực này. Các ngành tuyển sinh năm nay của trường: Ngành Công nghệ thông tin với các chuyên ngành gồm IoT, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Hệ thống thông tin, Thiết kế đồ hoạ, Ngành Quản trị Kinh doanhvới các chuyên ngành Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Truyền thông đa phương tiện, Quản trị khách sạn, Quản trị Du lịch & Lữ hành, Ngôn ngữ với các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Đợt sơ tuyển có kỳ thi riêng tại Đại Học FPT diễn ra vào ngày 12/5 với đề thi toán logic trắc nghiệm và văn nghị luận xã hội. Chi tiết xem tại: http://daihoc.fpt.edu.vn/

Mai Linh

 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top