iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 28/2/2018, 19:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bộ sưu tập mô hình sân vận động giống y bản gốc của 9x Việt

Những sân vận động nổi tiếng thế giới được làm lại bằng tăm, chính xác đến từng chi tiết khiến ai cũng thích thú và ngỡ ngàng.

Tạ Tuấn Anh, sinh năm 1995 tại Vĩnh Phúc, chứng tỏ mình là một "fan cứng" của bóng đá bằng việc làm mô hình các sân vận động nổi tiếng trên thế giới bằng tăm tre.

Các sản phẩm của Tuấn Anh nhận được hàng nghìn lượt tương tác, bình luận khi chia sẻ trên mạng xã hội. Thậm chí có người hỏi mua ngay bên dưới từng bức ảnh. Ai cũng nể phục sự khéo tay của chàng trai 9x.

Bộ sưu tập mô hình sân vận động giống y bản gốc của 9x Việt

Những sân vận động nổi tiếng của Việt Nam và cả thế giới được Tuấn Anh tái hiện chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Qua bàn tay khéo léo của chàng trai sinh năm 1995, những mô hình hiện lên sống động và được chăm chút tỉ mỉ, kỹ càng.

Chia sẻ với iOne, chủ nhân của những mô hình sân vận động cho biết cậu bạn đã tỉ mẩn hoàn thành các sản phẩm từ tăm tre, đũa gỗ và kết dính bằng hồ dán. Nghe thì đơn giản nhưng khi nhìn những mô hình của Tuấn Anh, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì chúng được làm chính xác đến từng chi tiết.

Sân vận động Mỹ Đình được làm từ tăm tre của Tuấn Anh.

Sân vận động Mỹ Đình được làm từ tăm tre của Tuấn Anh.

Tuấn Anh kể, khi mới học lớp 2, lớp 3, một lần xem chương trình Những chuyện lạ Việt Nam thấy một bác làm mô hình nhà bằng tăm và được lên sóng, cậu bạn bắt đầu bị những mô hình bằng tăm chinh phục. Đến năm lớp 5, Tuấn Anh mới bắt tay vào làm mô hình đầu tiên. "Ngày ấy còn không có tiền để mua tăm quế nhọn mà làm đâu, toàn phải bóc mấy cái miếng gỗ ép mỏng mỏng để làm, không thì phải đi chặt tre rồi tự chẻ. Kéo cũng không có, toàn phải 'trộm' kéo cắt vải của mẹ, làm cùn mất mấy cái bị mẹ mắng suốt", Tuấn Anh nhớ lại.

Lớn lên, đam mê làm mô hình tăm tre càng được nuôi lớn bởi sự thích thú, trầm trồ của các bạn cùng lớp. Đến những ngày lễ Tết, Tuấn Anh trở thành người được các bạn "chọn mặt gửi vàng" nhờ làm quà tặng cho bạn gái.

Đam mê kiến trúc nhưng Tuấn Anh không may mắn đỗ đại học. Tuấn Anh đi nghĩa vụ quân sự rồi đi học nghề, nhưng cậu bạn vẫn coi việc làm mô hình như một nghề tay trái.

Chân dung 9x khéo tay khiến nhiều người thích thú.

Chân dung 9x khéo tay khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Khi được hỏi làm mô hình có khó không, Tuấn Anh chia sẻ, ban đầu bạn phải mất đến một tuần để xong một công trình. Sau này làm quen rồi thì thời gian có thể rút ngắn còn 3-4 ngày.

Trong số các mô hình đã làm, Tuấn Anh thấy mô hình sân vận động Santiago Bernabéu của đội bóng Real Madrid là tốn thời gian và công sức nhất. Bởi mô hình này Tuấn Anh làm đầu tiên, có nhiều chi tiết cong và cũng là mô hình to nhất.

Ngoài việc được thỏa mãn niềm vui với sở thích đặc biệt này, những sản phẩm của Tuấn Anh cũng nhận được lời hỏi mua của nhiều người. Một số mô hình có thể bán từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. Tuy nhiên, vì chưa hài lòng với sản phẩm của mình nên Tuấn Anh chưa muốn đưa những mô hình này thành mặt hàng kinh doanh mà chỉ làm theo sở thích.

Những sản phẩm mô hình tuyệt đẹp của Tuấn Anh:

SVĐ Tổ Chim tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

SVĐ "Tổ Chim" tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

SVĐ Stamford Bridge của Chelsea.

SVĐ Stamford Bridge của Chelsea.

SVĐ Old Trafford của Manchester United.

SVĐ Old Trafford của Manchester United.

SVĐ Santiago Bernabéu của Real Madrid.

SVĐ Santiago Bernabéu của Real Madrid.

SVĐ Emirates của Arsenal.

SVĐ Emirates của Arsenal.

SVĐ Nou Camp của Barcelona.

SVĐ Nou Camp của Barcelona.

SVĐ Etihad của Manchester City.

SVĐ Etihad của Manchester City.

SVĐ Anfield của Liverpool.

SVĐ Anfield của Liverpool.

Bộ sưu tập mô hình sân vận động giống y bản gốc của 9x Việt - 11
Ngoài các SVĐ, Tuấn Anh còn thực hiện nhiều mô hình khách nữa.

Ngoài các SVĐ, Tuấn Anh còn thực hiện nhiều mô hình kiến trúc khác.

Chi Chi

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top